Tổng công ty Phát triển Phát thanh Truyền hình Thông tin (EMICO)

Tài chính tín dụng khi mua nhà ở xã hội Tứ Hiệp
Apr 11, 2015
chung cu vov va ky thuat xay dung
VOV Complex và giới thiệu công nghệ bê tông dự ứng lực
Apr 13, 2015

Tổng công ty Phát triển Phát thanh Truyền hình Thông tin (EMICO)

Tổng công ty Phát triển Phát thanh Truyền hình Thông tin (EMICO)

logo Emico

1. GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TỔNG CÔNG TY EMICO.

1.1. Quá trình hình thành và phát triển Tổng Công ty EMICO

Quá trình phát triển kinh tế trong những năm qua cùng với sự đổi mới của cơ chế kinh tế từ tập trung quan liêu bao cấp sang kinh tế thị trường có sự quản lý nhà nước đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp thương mại nói riêng ở nước ta trưởng thành và phát triển, góp phần tích cực vào thoả mãn ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Tổng công ty Phát triển Phát thanh Truyền hình Thông tin được thành lập cách đây 39 năm (1969-2008), đăng ký kinh doanh số 0103016756 do phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 19/04/1969.

-Tên công ty: Công ty Phát triển Phát thanh Truyền hình Thông tin (EMICO).

-Tên giao dịch quốc tế: Broadcast Information Development Coporation.

-Tên viết tắt: EMICO.

-Hình thức công ty: Doanh nghiệp Nhà nước.

-Trụ sở giao dịch: 5A Thi Sách – Hai Bà Trưng- Hà Nội.

-Số điện thoại: 04-9784271

-Fax: 04-9784755

Là một doanh nghiệp thương mại, Tổng công ty Phát triển Phát thanh Truyền hình Thông tin chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực như kinh doanh các sản phẩm hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của gia đình, cá nhân và tiêu dùng của xã hội; thiết kế quảng cáo-truyền thông; tổ chức các sự kiện, nghiên cứu thị trường, thiết kế sáng tạo, thiết kế webside và dịch vụ in ấn chế tác và cung cấp quà tặng; kinh doanh xuất nhập khẩu trực tiếp thiết bị, linh kiện phục vụ cho sự nghiệp phát thanh truyền hình; sản xuất, lắp đặt, sửa chữa, bảo hành các thiết bị kỹ thuật; thực hiện hợp đồng uỷ thác, đại lý, ký gửi các thành phẩm kinh tế và linh doanh khách lữ hành…

Với phương châm hoạt động của Tổng công ty luôn vì lợi ích và thành công của khách hàng, mỗi ý tưởng mang đến cho khách hàng không những là thành quả của quá trình miệt mài sáng tạo, nghiên cứu của toàn thể đội ngũ nhân viên Tổng công ty mà còn là tâm huyết và cam kết của công ty đối với khách hàng. Tổng Công ty luôn luôn lắng nghe, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để phục vụ và giúp khách hàng quảng bá thương hiệu của mình một cách rộng rãi và đạt hiệu quả cao.

Với đội ngũ không chỉ trẻ về tuổi đời mà còn trẻ trong phong cách làm việc luôn đi cùng sự năng động, nhiệt huyết, lòng đam mê, những ý tưởng đột phá, mới mẻ luôn làm hài lòng từng khách hàng.

Tổng công ty EMICO đã thâm nhập được thị trường, bành trướng các cơ hội phát triển kinh doanh của mình, tạo được sự uy tín thật sự trong lòng khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng mới của Tổng công ty và các đối tác làm ăn khác, giành được sự tôn trọng của các doanh nghiệp trên thương trường.

Tổng Công ty Emico luôn luôn đi trước đón đầu mọi cơ hôi kinh doanh, chính vì vậy, qua báo cáo tài chính toàn Tổng công ty trong năm 2006 và năm 2007 lợi nhuận thuần và thu nhập bình quân hàng tháng của cán bộ nhân viên Tổng công ty không ngừng tăng lên. Điều đó chứng tỏ Tổng công ty đang đi đúng hướng, đang phát triển bền vững và vững chắc.

Bước sang năm 2008, Tổng công ty đang và sẽ thực hiện một số dự án ký kết với các đối tác nước ngoài nhằm đáp ứng được các yêu cầu cao nhất của khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Tổng Công ty đã nhập khẩu trực tiếp các mặt hàng từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Hồng Kông… những mẫu mã mới nhất, chất lượng tốt nhất, phong phú và đa dạng về chủng loại.

1.2. Tổ chức bộ máy quản lý và đặc điểm hoạt động kinh doanh của Tổng công ty EMICO:
1.2.1. Chức năng và nhiệm vụ của Tổng Công ty:

a/ Chức năng:
Là một doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực thương mại, Tổng công ty thực hiện các hoạt động kinh doanh theo đúng nghành nghề đã đăng ký kinh doanh với nhà nước:
– Cung cấp các thiết bị, linh kiện thuộc ngành Phát thanh Truyền hình.
– Sản xuất, lắp đặt và sửa chữa bảo hành các thiết bị kỹ thuật ngành Phát
thanh Truyền hình.
– Kinh doanh các sản phẩm hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của gia đình, cá nhân và tiêu dùng của xã hội.
– Thiết kế đồ hoạ, thiết kế Webside.
– Tổ chức các sự kiện, Quảng bá thương hiệu.
– Trang trí nội, ngoại thất và phòng trưng bày.
– In ấn Poster, Bìa CD, Brochure, Catalogue, Bao bì, Invitation…
– Đại lý mua bán ký gửi hàng hoá.
– Logo, hệ thống nhận dạng thương hiệu doanh nghiệp.

b/ Nhiệm vụ:
– Đăng ký kinh doanh và kinh doanh đúng danh mục ngành nghề Tổng công ty đã đăng ký, chịu trách nhiệm trước khách hàng và pháp luật về sản phẩm và dịch vụ do Tổng công ty phân phối, đảm bảo đúng chất lượng hàng hoá, dịch vụ đúng tiêu chuẩn như đã đăng ký.
– Xây dựng chiến lược phát triển lâu dài của Tổng công ty, kế hoạch đầu tư, kế hoạch kinh doanh phù hợp với chức năng nhiệm vụ của Tổng công ty và nhu cầu thị trường.
-Ký kết và tổ chức thực hiện nghiêm túc và đúng pháp luật các hợp đồng đã ký kết với các đối tác.
– Tổng Công ty chịu trách nhiệm đóng các loại thuế, phí, lệ phí (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.
-Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về quyền lợi đối với người lao động theo quy định của Bộ lao động, đảm bảo cho người lao động tham gia quản lý Tổng công ty bằng các thoả ước lao động tập thể và các quy chế khác, ưu tiên sử dụng lao động trong nước, tôn trọng quyền của tổ chức công đoàn theo đúng luật công đoàn.
– Thực hiện các quy định của nhà nước về bảo vệ tài nguyên, môi trường, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và công tác phòng chống cháy nổ.
– Thực hiện chế độ Báo cáo kế toán thông kê, kế toán, báo cáo định kỳ theo quy định của nhà nước, báo cáo bất thường theo yêu cầu của Đại hội đồng cổ đông và chịu trách nhiệm về tính trung thực của các báo cáo.
– Chịu sự thanh tra, kiểm tra của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.
– Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.
– Thực hiện đúng chế độ và các quy định về hạch toán, kế toán, chế độ
kiểm toán và các chế độ khác do pháp luật quy định, chịu trách nhiệm về tính xác thực của các báo cáo tài chính của Tổng công ty.
– Tổ chức kinh doanh có hiệu quả nhằm bảo toàn và phát triển vốn của Tổng công ty.
– Nghiên cứu tổng hợp và thực hiện nghiêm chỉnh các hoạt động mua bán nhận đại lý để tạo ra mỗi quan hệ với khách hàng mở rộng thị trường tiêu thụ.
– Thực hiện đầy đủ các cam kết và chịu trách nhiệm về vật chất đối với khách hàng của Tổng công ty.

 

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Call Now Button DMCA.com Protection Status