Tất tần tật về phong thủy phòng khách – Phần 2

Chung cư SDU – 26 Liễu Giai, Ba Đình – (Liễu Giai Tower)
Oct 19, 2018
phong thuy cho phong khach
Tất tần tật về phong thủy phòng khách – Phần 1
Oct 19, 2018

Tất tần tật về phong thủy phòng khách – Phần 2

cay nen dat the nao hop phong thuy phong khach

CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH TẠI NHỮNG VỊ TRÍ KHÁC NHAU

Phòng khách được bố trí thế nào sẽ thể hiện phong cách sống và gu thẩm mỹ của chủ nhà. Bất kỳ vật cát tường phong thủy nào đều nên bố trí dựa vào vị trí mệnh quái của từng cá nhân, cũng như dựa vào nhân sinh bát đại dục cầu (tám nhu cầu thiết yếu của con người: nghề nghiệp, danh tiếng, sức khỏe, con cháu, quý nhân, học hành, tình yêu hôn nhân và tiền tài).                             

Phòng khách tốt nhất nên bố trí ở nửa trước của ngôi nhà, kề ngay với cửa chính để có thể tiếp nhận khí tới từ cửa chính. Dựa theo nguyên lý phong thủy “tàng phong tụ khí” thì sau khi vào từ cửa chính, khí sẽ tiếp tục tới phòng khách, ngoài ra hành lang cũng cần phải giữ gìn sạch sẽ và có đủ ánh sáng thì mới đảm bảo khí được lưu thông.

Dưới đây, tôi xin được giới thiệu một chút về cách bố cục phong thủy trong phòng khách: Trước hết vẽ mặt bằng phòng khách ra giấy, nghiên cứu kỹ và định ra vị trí cửa đi và cửa sổ, chia phòng khách thành 9 phần (Cửu cung cách – khung chín ô vuông, xem hướng dẫn mục sau về 8 cung bát quái hoặc phóng xạ pháp), thể hiện được vị trí tương ứng với nhân sinh bát đại dục cầu. Vẽ ra được điểm trung tâm của phòng khách, sau đó, dùng la bàn xác định vị trí trong phòng khách, đặc biệt là vị trí của cửa chính. Sau đó tiếp tục dựa vào nguyên lý Ngũ hành tương sinh tương khắc để thúc đẩy nhân sinh bát đại dục cầu. Chúng tôi xin được lần lượt giới thiệu về 8 vị trí khác nhau trong phong thủy có thể thúc đẩy nhân sinh dục cầu tương ứng:

1. Hướng chính Bắc: đại diện cho vận nghề nghiệp và màu đen hoặc xanh lam. Ngũ hành thuộc thủy, hợp màu đen hoặc xanh lam. Tại vị trí này nên bố trí vật thuộc Thủy như bể cá, tranh sơn thủy,… thì sẽ có lợi cho vận sự nghiệp. Ngoài ra, cũng có thể bày biện vật trang trí bằng kim loại màu đen, bởi vì Kim có thể sinh Thủy

2. Hương chính Nam: đại diện cho danh tiếng vận và màu đỏ. Phong thủy ở vị trí này tốt thì sẽ mang lại danh tiếng và sự khẳng định cho gia đình, đặc biệt là cho người trụ cột của gia đình. Hướng chính Nam thuộc hành Hỏa, hợp với màu đỏ. Tại vị trí này rất hợp treo tranh phượng hoàng, hạc đỏ hoặc mặt tròi mọc, cũng có thể trải thảm đỏ hoặc bày biện đồ trang trí bằng gỗ màu đỏ (vì Mộc có thể sinh Hỏa), ngoài ra lắp thêm đèn chiếu sáng ỏ vị trí này thì sẽ càng làm tăng thêm danh tiếng. Nếu nhất thiết phải lắp gương ở đây thì nên chọn gương phẳng nhỏ, bởi vì gương thuộc Thủy, mà Thủy thì có thể diệt Hỏa sẽ không có lợi cho vận thế danh tiếng.

3. Hướng chính Đông: đại diện cho vận sức khỏe và màu xanh lá cây. Hướng chính Đông liên quan tới sức khỏe của những người sống trong nhà. Trồng thực vật tràn đầy sức sống tại vị trí này thì có thể khiến gia chủ mạnh khỏe và sông thọ. Ngoài ra, cũng có thể treo tranh sơn thủy hoặc bày vật thuộc Thủy thì có thể thúc đẩy vận sức khỏe, bởi lẽ Thủy có thể nuôi dưỡng Mộc.

cay nen dat the nao hop phong thuy phong khach

4. Hướng chính Tây: đại diện cho vận con cháu và màu bạc. Hướng chính Tây liên quan tới vận thế tôn tử (con cháu), Ngũ hành thuộc Kim, hợp với màu trắng và màu bạc, màu vàng kim. Có thể bày đồ vật chạm khắc bằng kim loại, cũng có thể treo chuông gió hoặc đặt ti vi, đầu đĩa tại vị trí này thì có thể thúc đẩy vận con cháu. Đo Thổ có thể sinh Kim nên cũng có thể bày bình hoa màu trắng hoặc pha lê thiên nhiên tại hướng chính Tây để thúc đẩy vận con cháu.

5. Hướng Tây bắc: đại diện cho vận quý nhân và màu trắng, màu vàng kim. Làm mạnh mẽ nằng lượng hướng Tây bắc của phòng khách thì có thể thúc đẩy vận quý nhân và quan hệ giao tiếp. Vị trí này thuộc Kim, do đó hợp bày biện vật trang trí bằng kim loại màu bạc hoặc màu trắng như đèn bàn có lồng chụp hình tròn màu trắng, đế bằng kim loại hoặc đồ điêu khắc bằng kim loại. Ngoài ra, có thể dùng dây xâu 6 đồng tiền cổ lại với nhau rồi treo ỏ vị trí này thì cũng có thể làm vượng vận quý nhân.

6. Hướng Đông bắc: đại diện cho vận văn xương (vận học hành) và màu vàng. Nếu trong nhà đang có người thi cử thì tốt nhất nên chú ý tới bố cục phong thủy tại vị trí này. Vị trí này thuộc Thổ, hợp màu vàng và màu đất, do đó nên bày đồ vật thuộc Thổ như bình hoa gốm sứ thì có thếlàm tăng năng lượng cho vị trí này. Ngoài ra, pha lê thiên nhiên cũng mang lại hiệu quả thúc đẩy vận văn xương.             

7. Hướng Tây Nam: đại diện cho vận đào hoa (tình yêu và hôn nhân) và màu vàng. Nếu muốn làm mạnh mẽ vận thế hôn nhân và tình yêu thì cần chú trọng tới bố cục phong thủy tại vị trí này. Hướng Tây nam thuộc Thổ, biện pháp thúc đẩy vận đào hoa giông với hướng Đông bắc. Tại vị trí này có thể bài trí đèn bàn kiểu treo lên cao thì có thể tăng cường năng lượng cho vị trí này, từ đó khiến quan hệ vợ chồng hòa hợp; Ngoài ra, sử dụng pha lê thiên nhiên và ảnh chụp gia đình hạnh phúc cũng mang lại hiệu quả như vậy.

8. Hướng Đông nam: đại diện cho tài vận và màu xanh lá cây. Hướng Đông nam của phòng khách đại diện cho vị trí tiền bạc của cả gia đình, vị trí này thuộc Mộc, hợp với màu xanh lá cây, bởi vậy nên bố trí đồ vật Ngũ hành thuộc Mộc tại vị trí này thì có thể đạt hiệu quả “mời gọi của cải tới nhà”, ngoài ra, có thể trồng thực vật lá tròn màu xanh lá cây thì cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự. Tuyệt đối không nên để hoa khô héo tại vị trí này. Nếu hoa khô héo sẽ cho thấy Dương khí nơi đây rất mạnh. Ngoài ra, cũng có thể thiết kế bể cá ỏ vị trí này, bởi vì Thủy có thể nuôi dưỡng Mộc, nên nuôi 8 con cá vàng và 1 con cá màu đen trong bể cá. cần chú ý kích cỡ của bể cá cho phù hợp với diện tích của phòng khách, không nên quá to hoặc quá nhỏ.

Tất tần tật về phong thủy phòng khách – Phần 1

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Call Now Button DMCA.com Protection Status