Tất tần tật về phong thủy phòng khách – Phần 1

cay nen dat the nao hop phong thuy phong khach
Tất tần tật về phong thủy phòng khách – Phần 2
Oct 19, 2018
sai lam trong bat dong san
5 sai lầm phổ biến khi mua bất động sản
Oct 20, 2018

Tất tần tật về phong thủy phòng khách – Phần 1

phong thuy cho phong khach

PHÒNG KHÁCH CÓ HÌNH DẠNG THẾ NÀO MỚI LÀ TỐT

phong thuy cho phong khach

Tạo hình đồ đạc trong phòng khách cần toát lên sự chắc chắn ổn định, nên chọn loại ghế tựa, ghế sofa có chỗ tựa lưng cao một chút, vì như vậy sẽ đem lại cảm giác thoải mái khi ngồi, hơn nữa còn tượng trưng cho cuộc sống gia đình có điểm tựa vững chắc.

Nhìn từ góc độ phong thuỷ, tốt nhất nên bày biện đồ đạc trong phòng khách theo hình Bát quái, các ghế tựa kê nối sát nhau sẽ đem lại sự hài hoà trong quan hệ giao tiếp.

TRÁNH CÓ XÀ NGANG BẮC QUA PHÒNG KHÁCH

Có xà ngang bắc qua là điều cấm kỵ trong phong thuỷ từ xưa đến nay. Bên dưới xà ngang tất sẽ có trụ đỡ. Do đó trụ đỡ là vật không thể thiếu để chống đỡ, tuy nhiên nó không thể xuất hiện ở nơi dễ đập vào mắt mọi người.

Trụ đỡ trong phòng khách chủ yếu phân thành hai loại, trụ đặt liền với tường gọi là trụ tường, còn trụ đứng tách rời gọi là trụ rời. Trụ rời hiện nay rất hiếm gặp.

phong thuy va phong khach

Việc xử lý trụ tường rất đơn giản, vì nó liền với tường nên chỉ cần kê tủ sách, tủ rượu hoặc tủ trưng bày là có thể che được.

Nhưng trên trụ tường phần lớn đều có xà ngang bắc qua, do vậy không nên kê sofa ỏ gần trụ đỡ. Vì khi ngồi trên sofa mọi người thường cảm thấy như bị xà ngang đè lên đầu, cho nên cần hết sức tránh.

Để tận dụng không gian, không ít người đã kê sofa ở giữa hai cột trụ, thực ra cách làm này là sai, nguyên nhân chính vì trên cột trụ hầu như đều có xà ngang. Nếu ngồi sát vào trụ thì rất có thể bị xà ngang đè lên. Cách giải quyết là kê tủ ỏ giữa hai cột, tuy có xà ngang bắc qua nhưng đối tượng bị ảnh hưởng là tủ chứ không phải là người, như vậy có thể loại bỏ được nguy cơ bị xà ngang đè đầu.

Đối với trụ rời, tuy gặp không nhiều nhưng cũng vẫn được sử dụng, trong đại sảnh của những toà nhà có kiến trúc cổ chúng ta vẫn có thể nhìn thấy trụ này, hay trong nhà kiểu cổ của người dân cũng vậy. Đối với trụ rời này thì có hai cách xử lý như sau:

(1) Làm giá để trang trí trụ rời. Nếu muôn để trụ rời trong phòng khách thì nện làm phòng khách rộng rãi và sáng sủa một chút, như vậy mới tạo ra một diện mạo mới. Cũng có thể dùng các tấm gỗ ghép xung quanh trụ rời thành giá trưng bày mini, trên giá có thể để những món đồ cổ

quý giá, hay đồ vật cát tường,… Cũng có thể để những chậu cây cảnh dễ sinh trưởng trong nhà để đạt hiệu quả làm xanh không gian trong nhà, biến yếu tố bất lợi thành có lợi!

(2) Mượn trụ đặt ỏ vị trí bắt mắt làm đường phân chia phòng khách. Một bên làm phòng khách, còn một bên làm nhà ăn, như vậy trông sẽ tự nhiên hơn rất nhiều.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Call Now Button DMCA.com Protection Status