Nơi hàng tỷ người Trung Quốc đổ vào bất động sản Úc thực sự đến từ

Tiện nghi tòa nhà: Hào nhoáng là đẹp, nhưng Vì vậy, có phải là nhàm chán
Jun 18, 2015
Đau ngành công nghiệp bất động sản và báo cáo Gain cho thấy nơi mà tài sản của Úc không tạo ra lợi nhuận
Jun 20, 2015

Nơi hàng tỷ người Trung Quốc đổ vào bất động sản Úc thực sự đến từ

Các nhà đầu tư đang đổ CHINESE hàng tỷ USD vào bất động sản Úc, nhưng có những lo ngại cho một phần lớn tiền mặt có thể đến từ tham nhũng và rửa tiền.
Các quốc gia siêu giàu đang mua những ngôi nhà tuyệt đẹp bên bờ sông, sang trọng off-the-kế hoạch căn hộ và khu thương mại béo bở trong ốc đảo giàu có của đất nước từ Gold Coast đến Melbourne và Sydney đến Perth.

Nhưng các chuyên gia đang dấy lên lo ngại về nguồn gốc mờ ám của 12 $ tỷ cày vào bất động sản Úc trong năm tài chính vừa qua, khi chính phủ Trung Quốc thừa nhận nó có một vấn đề với nạn tham nhũng.

Trung Quốc đầu tư vào bất động sản Úc đã tăng hơn 400 phần trăm chỉ trong vòng năm năm, nhưng chưa có ai nhận trách nhiệm về giám sát nơi mà tiền đến từ đâu, và các đại lý không cần phải báo cáo nghi ngờ.

Có những câu hỏi thêm về việc liệu các nhà đầu tư nước ngoài đang phá vỡ các quy tắc trong cách họ có thể đầu tư, đẩy nền kinh tế của chúng ta thêm vào vùng nước gặp khó khăn.
Có rất ít nghiên cứu kỹ lưỡng việc hàng tỷ đồng ở nước ngoài được cày vào bất động sản đến từ Úc.
LÀM THẾ NÀO LÀ TIỀN tinh ranh này?

Nó gần như không thể xác định chỉ cần bao nhiêu vốn đầu tư của Trung Quốc xuất phát từ các nguồn bất hợp pháp, vì không có kiểm tra chính thức, nhưng theo nguồn tin đáng tin cậy yêu cầu bồi thường số tiền lớn đang được giặt tại Úc. “Trung Quốc (là) đến nay là nước xuất khẩu lớn nhất của vốn bất hợp pháp”, chuyên gia hoạt động rửa tiền nói với một Four Corners ởThe Great Wall Of Money, được phát sóngtối nay lúc 08:30 trên kênh ABC.

Người ta ước tính rằng $ 1700000000000 số tiền tham nhũng và tội phạm từ Trung Quốc đã được chi tiêu trên toàn thế giới trong thập niên 2012, với hành vi trốn thuế một vấn đề quan trọng.

“Trung Quốc thực sự là một hộp đen, không khác mấy so với Nga,” ABC phóng Linton Besser nói news.com.au. “Vấn đề tương tự đối mặt với Vương quốc Anh với tiền của Nga. Không có số liệu thích hợp, nhưng những người nổi giấy chứng nhận được nói rằng đây là “chuyến bay vốn ‘.”

Với một chiến dịch đàn áp tham nhũng của chính phủ ở Bắc Kinh lắc kinh tế Trung Quốc, bất động sản Úc là một thị trường rất hấp dẫn để đầu tư lợi bất chính. Trong khi chúng tôi cho là quốc gia nước ngoài sẽ làm kiểm tra riêng của họ trên siêu giàu của họ, Trung Quốc thiếu minh bạch trong kinh doanh và hệ thống pháp luật.

“Nó không chỉ là Trung Quốc,” ông nói với Besser news.com.au. “Chúng tôi có trên ngưỡng cửa của chúng tôi Indonesia, Sri Lanka, Bangladesh, Thái Lan và Papua New Guinea, trong đó có vấn đề lớn với tham nhũng.”
Ngôi nhà sang trọng ở Sydney của Hunters Hill được sở hữu bởi Sam Guo.

Sam Guo, được gọi là “Trung Quốc Gatsby”, đã biến tài sản của mình thành một điểm đến cho buổi tiệc xa hoa.
TẠI SAO Có vấn đề gì?

“Có một vấn đề lợi ích công cộng hợp pháp trong phạm vi mà Úc nên hoan nghênh các quỹ từ các quốc gia khác, nơi mà số tiền thu được tham nhũng,” Linton nói. “Khi người ta đầu tư ở Úc với số tiền tham nhũng, nó không phải là một sân chơi bình đẳng, và nó có thể gây biến dạng lớn cho nền kinh tế.”

Ngay cả khi luật pháp đã không bị phá vỡ, có những lo ngại về hoạt động nước ngoài vào bất động sản Úc. Có một số quy tắc: các nhà đầu tư không thể mua bất động sản được thành lập, với một vài trường hợp ngoại lệ – ví dụ, nếu họ có một visa tạm thời họ có thể có một tài sản nhưng phải bán nó nếu họ để lại.

Nhưng một số người nghi ngờ đang nhận được xung quanh pháp luật, với Joe Hockey vừa chỉ tay một người hàng xóm của mình, người mà anh nghĩ đã đạt được sự chấp thuận trên “căn cứ giả mạo”. Đây là Sam Guo, một nhân vật đầy màu sắc được biết đến như “Gatsby Trung Quốc”, người đã mua 12 triệu $ dinh thự Windermere trong độc quyền Hunters khu phố Sydney Hill, tuyên bố ông đã được thêm vào các cổ phiếu nhà bằng cách cài đặt một căn hộ granny.

Ông Guo đã được tìm thấy đã hành động trong pháp luật và điều tra đối với anh bây giờ là đóng cửa, nhưng câu chuyện của ông làm cho một số người khó chịu. Các ông trùm bất động sản là tâm điểm của một vụ tranh chấp tại Trung Quốc về sự tồn tại của khu nghỉ mát sang trọng của mình trên một hòn đảo nhân tạo, “Floating Palace”.

Ông đã có sự nghiệp của mình bằng cách chuyển các boongke quân sự dưới lòng đất vào một trung tâm mua sắm lớn, đưa ra câu hỏi như thế nào, ông đã kiểm soát vùng không gian trước kia thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Ông Guo, người ăn mặc áo choàng tu sĩ của host xa hoa A-list bên, không hề bối rối, nói Four Corners rằng đầu tư của các doanh nhân Trung Quốc đại diện cho một cơ hội rất lớn cho Australia. Và ông cho biết ông Hockey vẫn chào đón để tham dự một buổi dạ hội của mình.
Căn hộ cao cấp tại Townsville là một trong những đặc tính hấp dẫn người ưu tú của Trung Quốc, cùng với các khu du lịch, khu văn phòng và bất động sản thương mại. Nguồn: Cung cấp
WHAT’S ĐƯỢC LÀM GÌ?

Báo Đầu tư Ban Ngoại (FIRB), cơ quan chính của Úc để giám sát các quỹ ngoài khơi, có đến gần đây khẳng định rằng tiền bẩn nằm ngoài phạm vi của nó. Tuy nhiên, ông Besser nói nộp của nó để kiểm tra xem đầu tư là “chống lại các lợi ích quốc gia” là một “khái niệm vô định hình”.

Báo cáo giao dịch của Úc và Trung tâm Phân tích (AUSTRAC) sẽ điều tra nếu nhận được một tip-off, thường là từ một chính phủ nước ngoài, nhưng nó không làm việc với FIRB. Nếu một đại lý có những nghi ngờ về nơi đầu tư nước ngoài đã đến từ đâu, họ không có yêu cầu nộp báo cáo.

John Schmidt, cựu lãnh đạo AUSTRAC, nói với Four Corners rằng Úc đã không “bao phủ các lĩnh vực” của rửa tiền. Cộng đồng quốc tế đã chỉ trích chúng tôi thất bại trong lĩnh vực này, với một khuôn khổ thông qua năm 2008 vẫn chưa được thực hiện.

“Hockey cho $ 50 triệu đến cơ quan thuế, kho bạc để điều tra Úc mua bất động sản có thể đã vi phạm các quy tắc,” ông Besser nói. Khoảng 500 đầu tư hiện đang được điều tra, nhưng vẫn chưa rõ có bao nhiêu tiến bộ đang được thực hiện kể từ khi ông từ chức.

Bộ trưởng Tư pháp Michael Keenan nói Four Corners rằng sự cải tiến chế độ chống rửa tiền của Úc đã được coi như một phần của việc xem xét lại chống rửa tiền và tài trợ Đạo luật chống khủng bố phải được đệ trình tại Quốc hội vào cuối năm nay.

Trong khi chờ đợi, ưu tú của Trung Quốc sẽ tiếp tục ném hàng của họ tại nhà covetable nhất của Úc.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Call Now Button DMCA.com Protection Status