Nghệ thuật ẩn đằng sau các bức tường của một Condo

Giữ Tòa nhà chọc trời Từ Thổi trong chiều gió
Oct 19, 2015
Hãy nghĩ Trump không thể được bầu? Nhìn những gì vừa xảy ra ở Anh
Oct 20, 2015

Nghệ thuật ẩn đằng sau các bức tường của một Condo

Hai năm trước, Pajtim Osmanaj chuyển đến New York từ Kosovo sau khi làm việc hướng tới một văn bằng về mỹ thuật. Để trả các hóa đơn của mình, ông đã làm việc trong ngành xây dựng đặt gạch. By ngẫu nhiên, hồi đầu năm nay, ông đã kết thúc làm việc tại 560 West 24th phố, nhà chung cư boutique tại Tây Chelsea gần đường cao. Được bao quanh bởi các phòng trưng bày nghệ thuật, ở trung tâm của nghệ thuật đương đại của New York, ông không thể giúp thể hiện mình.

“Nó giống như là nguồn cảm hứng cho tôi”, ông Osmanaj, 25 tuổi, người nói tiếng Anh giới hạn cho biết. Sử dụng thời gian xuống trong công việc, anh cho biết, anh quyết định, “Tôi sẽ làm nghệ thuật của tôi.”

Đến sửng sốt và befuddlement của đồng nghiệp, ông Osmanaj quay công trường xây dựng vào trong khung hình của mình. Sau giờ và trong giờ nghỉ trưa, ông đã vẽ bức tranh phức tạp trong cầu thang, chế tác điêu khắc từ bê tông và thùng rác biến thành báo cáo nghệ thuật. Tất cả nhưng một trong những bức tranh đã bị gỡ bỏ hoặc bị chôn vùi trong các bức tường của sự phát triển, bây giờ mà các tòa nhà là gần như hoàn chỉnh.
VIDEO By FISNIK MUJI và PAJTIM OSMANAJ 00:39
Nghệ thuật vị nghệ thuật. Sau đó Brick nó Over.
Tiếp tục đọc câu chuyện chính video
Nghệ thuật vị nghệ thuật. Sau đó Brick nó Over.
Pajtim Osmanaj giúp gạch trên một bức tranh tường ông đã tạo ra trong thời gian rảnh rỗi của mình như một công nhân tại một khu căn hộ được hoàn thành tại Tây Chelsea. By FISNIK MUJI và PAJTIM OSMANAJ trên Publish Date 21 tháng 8, 2015. Watch năm Times Video »
Nhúng
Phần
Tweet
Trong khi các tòa nhà đã được xây dựng, khuôn mặt bị tra tấn nhỏ giọt ra khỏi một đường ống bị lộ chống lại một bức tường khối than ở tầng trệt. Một bức tranh tường ở hành lang dang dở miêu tả các loài chim khi bay ra khỏi đầu của một người đứng đầu hoặc một cái tâm, nứt mở như một hộp đồ trang sức. Một Jeff Koons mèo -inspired điêu khắc, chế tác từ bê tông, nhìn chăm chú trên một bức tường màu đen về phía Gallery Gagosian trên từ các công trường xây dựng.

Con mèo “hiện thân tôi”, ông Osmanaj nói, “trên đường phố và không có trong thư viện.”

Phần lớn công việc của ông Osmanaj là tự tham chiếu, bao gồm một loạt các bức chân dung nhỏ của công nhân xây dựng của anh ta, trong màu sắc bụi bặm mà ông treo vào một vòng quay trong thang máy. “Khi chúng tôi làm việc ở đây chúng ta đánh mất bản sắc của chúng tôi,” ông nói, giơ lên ​​một bức chân dung của một công nhân, một họa sĩ tên là John, trong một tour du lịch của các công trường xây dựng. “Tôi đã suy nghĩ, đây là một anh chàng có một lịch sử, nhưng không ai biết rằng. Họ chỉ biết ông là “anh chàng sơn. ‘ “Vì lý do này, ông cho biết, nếu anh ta có treo mảnh trong một cuộc triển lãm, nó sẽ được gọi là” Paint Guy. ”

Kỹ thuật chuyển thể từ công trình xây dựng của ông cũng tìm thấy con đường của họ vào nghệ thuật. Tranh của người đứng đầu ngựa và chiếc lá mùa xuân, được thực hiện trên tàu người ủng hộ bỏ đi và đóng khung với sự tóm lại ván ép, ví dụ, đã có sọc với dòng từ một bả ngói, cho những bức tranh chiều hướng mới.

Có lần ông đã nói đến thôi đi – giống như khi ông vẽ SpongeBob SquarePants vào một thùng rác và đặt nó giữa hai container khác, một có in với khuôn mặt của Chủ tịch Mao và khác với của Hitler. Nhưng miễn là nghệ thuật của ông Osmanaj không cản trở xây dựng và đã được thực hiện vào thời gian riêng của mình, ông chủ của mình nhắm mắt làm ngơ để các hoạt động ngoại khóa của mình. Bên cạnh đó, ngại khi một con mèo màu tím trong một căn hộ chưa hoàn thành hoặc một đàn chim có in trên một cầu thang khối than là rất nhiều thú vị hơn các ý kiến ​​không phù hợp và hình ảnh ít thô thường thấy trên các bức tường của các trang web xây dựng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc câu chuyện chính
Quảng cáo

Tiếp tục đọc câu chuyện chính

“Anh ấy như Banksy của riêng cá nhân của chúng tôi,” Arthur Zahn, giám đốc học chung tại 560 West 24th, người nhân dịp ghé đá nói “nghệ sĩ”, như các phi hành đoàn được gọi là anh, ra khỏi tòa nhà vào cuối ngày để để đóng lên. “Anh chỉ không thể ngăn mình khỏi bức tranh.”

Mặc dù ông Osmanaj không biết điều đó, nhà chung cư tám đơn vị tại 560 West 24th, phát triển bởi Adam Gordon Holdings và Tavros đối tác phát triển, được thiết kế với sưu tầm nghệ thuật nghiêm trọng trong tâm trí, từ các bức tường phòng khách gia cố một trệt art gallery – cùng một không gian nơi ông Osmanaj đã trang trí các bức tường với khuôn mặt bị tra tấn và thất thường tự vẽ chân dung. Janelle Reiring của Metro Hình gallery được thuê để treo nghệ thuật trong căn hộ mẫu.

Vì vậy, khi nhóm phát triển phát hiện ra về các nghệ sĩ ở giữa họ, họ thích thú. “Có bao nhiêu người đã đến với thị trường New York nói rằng,” Chúng tôi là một bộ sưu tập, rất tốt cho sưu tầm nghệ thuật, “Leonard Steinberg, người môi giới tại Compass người được xử lý bán hàng, khi nói về những phát triển mới cho biết. Bây giờ, nhờ ông Osmanaj, ông nói, “đây là một tòa nhà với nghệ thuật trong DNA của nó.”

Cảm nhận được sự quan tâm, ông Osmanaj được cung cấp để trình bày danh mục đầu tư của mình để Dov Barnett, một đối tác sáng lập của Tavros, người đã chú ý đến công việc của mình. “Tôi nghĩ rằng ông muốn đến với một thư mục lớn với công việc của mình”, ông Barnett nói. “Anh về cơ bản mất vào ngày hôm sau nghỉ việc và mang lại 15 bức tranh sơn dầu lớn để xây dựng và thiết lập như thế không gian triển lãm của riêng mình trong một căn hộ.”

Các diễn viên đóng thế gần như đạt được các nghệ sĩ bị sa thải bởi ông chủ của mình, các nhà thầu ngói. Nhưng sau khi ông Barnett giải thích rằng ông chịu trách nhiệm cho sự vắng mặt của ông Osmanaj từ ngói làm việc của mình, các nghệ sĩ đã được đưa trở lại công việc với những qui định mà có thể sẽ không có nhiều chương trình cho đến khi xây dựng đã được hoàn tất.

“Anh ấy có một niềm vui trong sáng tạo mà là tươi và xác thực,” Adam Gordon cho biết trong một email trong tháng Sáu. “Tôi hy vọng anh có cơ hội để chia sẻ quà tặng của mình.”

Bây giờ tòa nhà là gần như hoàn toàn, và tất cả, nhưng hai căn hộ – penthouse 12.650.000 $ và $ 7.950.000 bốn phòng ngủ – đã được bán ra, gần như tất cả các tác phẩm nghệ thuật của ông Osmanaj đã hoặc được đưa xuống hoặc phủ lên, trong đó có một tự lớn bức chân dung trên tường của một phòng tắm chính ông đã giúp ngói trên mình.

“Trong 10 năm, nếu ai đó quyết định để có một bức tường xuống,” ông Zahn, giám đốc nói chung, “chúng ta sẽ mở nó lên và có thể thực sự nhìn thấy một phần của một bức tranh.”

Thông qua vào cuối tháng Tám, một vài trong số những bức tranh của ông Osmanaj, trong đó kết hợp các kỹ thuật bay của mình, có thể được xem tại Life Gallery trên West 27th Street. Các bộ sưu tập trung vào việc phát hiện và thúc đẩy các nghệ sĩ mới nổi và đã được tạo ra bởi Nicolas Saint Grégoire, một nghệ sĩ và nhà thiết kế, và Hervé Senequier, người làm việc tại Compass với ông Steinberg.

Trong khi chờ đợi, ông Steinberg của Compass đã đưa ra khả năng treo một số công việc tự do vị thế của ông Osmanaj trong penthouse cho một sự kiện tiếp thị. “Một ngày nào đó anh sẽ là một ngôi sao và chúng tôi sẽ hối hận chúng ta không khắc nó ra khỏi các bức tường,” ông nói.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Call Now Button DMCA.com Protection Status