La Bàn Và Vị Trí Quan Trọng Cần Dùng La Bàn

nguyenmanhninh
Nguyễn Mạnh Ninh và phong thủy
Feb 4, 2016
nha mat pho Giap Nhat
Bán nhà mặt phố Giáp Nhất mới. 72.8m2 và 32.6m2
Feb 23, 2016

La Bàn Và Vị Trí Quan Trọng Cần Dùng La Bàn

la ban va phong thuy

Để xem hướng nhà hướng phòng hay các lại hướng trong phong thủy thì có rất nhiều cách, và cũng có nhiều công cụ giúp chúng ta, như smartphone bây giờ rất phổ biến. Nhưng tôi thì không xem nhiều bằng điện thoại vì cứ thấy nó chỉ là một sản phẩm hỗ trợ nên cảm thấy không tin tưởng và chính xác lắm. Mà việc xem hướng trong phong thủy thì cực kỳ quan trọng nên tôi vẫn tin dùng những chiếc La Bàn

Nhưng La bàn thì có nhiều loại, và không phải ai cũng biết chọn hay sử dụng la bàn nên hôm nay tôi cung cấp một số kiến thức cần thiết để mọi người có thể tham khảo và tránh những sai lầm cơ bản.

I. CÁCH LỰA CHỌN LA BÀN.

Trước khi tiến hành xem phong thủy cần phải lựa chọn được la bàn tốt. Khi lựa chọn la bàn cần phải chú ú đến chất liệu và màu sắc, quan sát xem đường vạch đỏ phía dưới thiên trì có chỉ đúng vạch nam bắc hay không, hai vạch đông – tây, nam – bắc có vuông góc hay không, kim chỉ nam có ngay ngắn hay không, nội bàn có chuyển động linh hoạt hay không, chữ nghĩa trên la bàn có rõ rang ngay ngắn hay không, ngoại bàn có vuông vắn hay không.

la ban va phong thuy

II. CÁCH CẦM LA BÀN.

Khi xem xét phong thủy, ngoài việc xem xét hình thế , thời gian, còn phải dung la bàn để xác định phương hướng và phương vị. Trong phong thủy, la bàn có một vai trò đặc biệt quan trọng. Phán đoán hướng đến của long mạch, tọa sơn của nhà ở đều cần phải căn cứ vào la bàn.

Trước khi sử dụng la bàn cần phải đứng thẳng, hai tay nâng la bàn lên ngang ngực, sao cho la bàn luôn song song với mặt đất, cố gắng để mép của ngoại bàn song song với tường của kiến trúc.

la ban va phong thuy

III. SỬ DỤNG LA BÀN XÁC ĐỊNH TỌA HƯỚNG.

  • Nếu muốn biết hướng sinh vượng ( hướng cát ) của huyệt mộ hay nhà ở cần đặt la bàn ở vị trí phù hợp. Để la bàn duy trì vị trí song song với mặt đất, người xưa thường đặt là bàn vào một mâm đổ đầy gạo dầy ba tấc. Trước khi chính thức đi vào xác định phương hướng cần phải dọn sạch những vật dụng kim loại xung quanh để tránh ảnh hưởng đến kim chỉ nam,
  • Xác định truyến giữa trung tâm để biết tọa hướng và hướng cửa, dùng dây xác định điểm chữ thập tại trung tâm, rồi đặt la bàn cho trùng với thiêm tâm thập đạo. Do đó khi chuyển động xoay bàn bên trong dựa theo thiên tâm thập đạo sẽ biết được tọa hướng

La bàn là dụng cụ đo đạc không thể thiếu được khi xem xét phong thủy. Theo như ghi chép của một số tài liệu thì la bàn xuất hiện vào thời Tống tại Trung Quốc, trong quá trình phát triển lâu dài sau đó thì chủng loại và số vòng trên la bàn ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

Khi xem phong thủy dương trạch, có ba vị trí quan trọng nhất cần phải dùng la bàn để xác định tọa hướng là : Nhà ở – Giường – Bếp nấu

  1. BẾP NẤU

Tọa hướng của bếp nếu như trái ngược so với tọa hướng của nhà ơ sẽ hình thành kết cục “ bội trạch phản hướng” ( ngược lại hướng nhà ), cách cục này rất dễ gây điều tiếng thị phi, khiến người trong nhà hùa về với người ngoài, tiền tài thất tán. Trong trường hợp này cần phải dịch chuyển vị trí bếp sao cho có cùng tọa hướng với nhà ở mới có thể tụ tài.

phong thuy phong bep

Phía sau bếp nấu nếu như có cửa sổ hoặc trống trải không có chỗ dựa là dấu hiệu bất lợi đối với tài vận. Trống trải sẽ có gió lùa khiến cho ngọn lửa không được ổn định, như vậy tiền của và thu nhập cũng trở nên bất ổn, cửa sổ mở phía sau bếp nấu là tối kỵ, ánh sang rọi qua cửa sổ chiếu vào bếp sẽ tạo nên cách cục xấu. trong trường hợp này cần phải bịt cửa sổ lại ngay.

Nếu bếp nấu không tựa lưng vào tường cần phải dịch chuyển đến vị trí sát tường ở phương cát lợi. Nếu đặt bếp nấu ở chính giữa nhà bếp, sẽ phạm phải điểm thái cực trong phòng bếp, khiến Hỏa khí quá vượng dẫn đến gia đình bất hòa. Bởi vậy đặt bếp sát tường vẫn là tốt nhất. 

  1. CỔNG

Khi chuẩn bị đo đạc tọa hướng của nhà ở cần phải đứng ở phía ngoài cổng chính, cách cổng khoảng ba bước chân, đối diện với cổng sau đó tiến hành đo đạc. Các bạn phải chú ý là la bàn cần đặt ngang ngực, vuông góc với cổng, như vậy mới tìm được hướng sơn của nhà ở.

 Người xưa thường sống trong những căn nhà riêng biệt nên việc xác định hướng sơn là hết sức dễ dàng. Nhưng hiện nay ngày càng có nhiều người sống trong những tòa nhà chung cư cao tầng. Thực tế cho thấy những căn hộ tại tầng cao vẫn chịu ảnh hưởng của từ trường mặt đất, nhất là từ tầng 5 trở xuống, bởi vậy nên coi tọa hướng của chung cư là tọa hướng của căn hộ ( đây là một trong những yếu tố để xét hướng của căn hộ. Nhưng cũng đang có những nghiên cứu cụ thể hơn để đánh giá được hướng của căn hộ thì sẽ tính theo yếu tố nào là quan trọng nhất)

  1. GIƯỜNG NGỦ

Tọa hướng của giường ngủ ( chính là hướng quay đầu khi bạn nằm ngủ) có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người. Giường nên đặt sao cho “ Tọa thực hướng không” ( đầu giường có chỗ dựa, đuôi giường không dựa), đầu giường tốt nhất nên dựa vào tường . Nếu không dựa được vào tường mà phải tọa không hướng thực, như trong trường hợp đầu giường có cửa sổ thì cần phải kéo kín rèm, kê gạch kính hoặc đặt đá Thái Sơn để tạo nên cách cục kháo sơn. Ngoài việc đặt đá Thái Sơn và thường xuyên kéo rèm còn một cách nữa là chọn giường có thành lớn cũng có thể khắc phục được nhược điểm này. Đầu giường nhất định phải có thành giường mới có thể đem lại cảm giác an toàn cho người sử dụng. Bởi vậy khi chọn mua giường, tốt nhất không nên lựa chọn những loại giường không có thành.

 ke giuong phong ngu dung phong thuy

Bài viết này tôi giới thiệu sơ qua về la bàn và một số điểm quan trọng trong một số trường hợp phong thủy. Những bài sau tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn về những trường hợp trên.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Call Now Button DMCA.com Protection Status