Không bán được nhà? Hãy xem thử bạn có mắc 5 lỗi sau?

mat ngoai chung cu hh2 bac ha le van luong
Chung cư HH2 Bắc Hà – Lê Văn Lương. DT 103m2 – Nội thất Cao Cấp
Apr 3, 2016
nha mat pho Giap Nhat
Bán nhà Mặt Phố Giáp Nhất ( Nguyễn Ngọc Vũ )| Thanh Xuân – Hà Nội
May 11, 2016

Không bán được nhà? Hãy xem thử bạn có mắc 5 lỗi sau?

sao mai ma khong ban duoc nha vay - nguyenmanhninh

Ngôi nhà mới, vị trí đẹp, nhưng vẫn chưa bán được? Có thể bạn đã mắc phải một trong 5 lỗi thường gặp sau đây:

sao mai ma khong ban duoc nha vay - nguyenmanhninh

1 . Không khảo sát giá cả

Giá cả luôn là yếu tố quyết định mọi thương vụ mua bán. Hãy chắc chắn rằng bạn đã định giá đúng giá trị ngôi nhà của bạn. Hãy tham khảo các giao dịch gần đây của những ngôi nhà tương tự cùng khu vực. Đừng bán dựa trên kì vọng của bạn. Giá quá cao là nguyên nhân thường gặp nhất khiến công cuộc mua bán bị đình trệ. Hãy cân nhắc mức giá phù hợp để đẩy nhanh tiến độ bán. Nếu ngôi nhà được rao bán trên thị trường quá lâu, khách hàng sẽ tự hỏi liệu có vấn đề gì với ngôi nhà hay không.

2 . Không chuẩn bị các vấn đề về pháp lý

Vấn đề pháp lý cũng là một vấn đề được khách hàng đặc biệt quan tâm. Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn có hồ sơ pháp lý rõ ràng, hoặc hãy tìm tư vấn luật và các đơn vị môi giới chuyên nghiệp có thể đưa ra phương án giải quyết cho những vấn đề bạn đang gặp phải. Có rất nhiều khách hàng từ bỏ ngôi nhà họ thực sự yêu thích chỉ vì những rắc rối trong thủ tục mua bán. Đừng để khách hàng từ bỏ ngôi nhà ngay tại giây phút quyết định. 

3 . Không xác định được khách hàng tiềm năng

Ngôi nhà đẹp, có mức giá hợp lý, thủ tục pháp lý rõ ràng. Có rất nhiều khách hàng quan tâm đến ngôi nhà của bạn. Nhưng có những khách hàng quan tâm và trả giá thực sự, có những khách hàng chỉ trả giá cho vui. Hãy xác định khách hàng tiềm năng nhất, quan tâm nhất đến ngôi nhà của bạn, tìm tiếng nói chung giữa người mua và người bán. Đừng chờ đợi và đặt kì vọng vào lời hứa hẹn của những khách hàng không nghiêm túc, bạn sẽ đánh mất khách hàng thực sự ngay trước mắt. Việc gửi bán qua môi giới chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đánh giá khách hàng dễ dàng hơn.

4 . Không gửi bán – hoặc gửi bán qua quá nhiều môi giới

Có những chủ nhà không muốn gửi bán nhà qua môi giới. Tuy nhiên, hãy cân nhắc tới chi phí cơ hội của bạn. Các môi giới chuyên nghiệp sẽ đẩy tin đăng lên nhiều nhất, nhanh nhất, thu hút khách hàng nhất để đẩy nhanh tốc độ bán hàng. Bạn hãy dành thời gian để làm công việc chuyên môn của mình. Thêm nữa, một ngày chưa bán được nhà, đó là một ngày dòng tiền của bạn đang chết. (Trừ những trường hợp hiếm hoi thị trường nhà đất sốt đột ngột)

Ngược lại, có những chủ nhà lại gửi bán căn hộ qua quá nhiều môi giới. Đương nhiên lượng khách hàng biết đến căn hộ sẽ nhiều hơn, tốc độ bán có thể nhanh hơn. Tuy nhiên, việc khó thống nhất thông tin đưa ra giữa các môi giới sẽ khiến việc thương lượng gặp khó khăn. Đặc biệt một khách hàng có thể thông qua 2 môi giới để làm giá ngôi nhà của bạn.

5 . Quên đi các giá trị gia tăng

Hãy để ý đến giá trị gia tăng cho ngôi nhà của bạn. Những người ở đây trước kia đều rất thuận lợi trong cuộc sống? Nội thất căn hộ sang trọng? Quà tặng khi mua nhà? Tất cả những điều đó sẽ gia tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn, và có thể là yếu tố quyết định khi khách hàng đang cân nhắc ngôi nhà này và những sự lựa chọn khác.

Đồng nghĩa với việc, hãy quan tâm đến các yếu tố có thể làm giảm giá trị của ngôi nhà: nội thất đã cũ, những điều tiếng chưa tốt với hàng xóm…

Có rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến công cuộc bán nhà của bạn. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không mắc phải những  sai lầm cơ bản trên đây. Chúc các bạn có thể rao bán thành công ngôi nhà của mình với mức giá vượt trên kì vọng.

 

Nguyễn Mạnh Ninh

 

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Call Now Button DMCA.com Protection Status