Đất mặt biển – Những kinh nghiệm quý báu cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ

quan he giua moi gioi va chu nha trong dau tu bat dong san
Có nên chọn môi giới khi mua bán nhà ?
Oct 19, 2018
ban be den cchoi tai nha tro
5 lời khuyên người cho thuê nhà chắc chắn không thể bỏ qua
Oct 19, 2018

Đất mặt biển – Những kinh nghiệm quý báu cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ

biet thu bien tai nha trang

Trong mấy năm gần đây, giới đầu tư đã trải qua những cơn sốt đất mặt biển với mức giá biến động từng ngày, từng tuần. Với cam kết lợi nhuận hấp dẫn, bất động sản đất mặt biển được xem là kênh đầu tư hiệu quả để giữ tiền và tăng trưởng lợi nhuận lâu dài. Tuy nhiên, không có đồng tiền nào kiếm được dễ dàng mà không đi kèm rủi ro. Nhiều nhà đầu tư đã thành công rực rỡ nhưng cũng không ít người, nhất là những nhà đầu tư nhỏ lẻ thất bại khi mỗi cơn sốt đất mặt biển qua đi. Vậy làm thế nào để đầu tư đất mặt biển sinh lời? Dưới đây là những kinh nghiệm quý báu giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ sáng suốt hơn trong việc lựa chọn đầu tư đất mặt biển tại Việt Nam.

Các chủ đầu tư có sức mạnh tài chính lớn, ít nhất đảm bảo được tiền sử dụng đất và triển khai các dự án đến một giai đoạn nhất định theo cam kết thường đầu tư xây dựng các dự án khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng ven biển để thu hút khách du lịch. Đối với các chủ đầu tư nhỏ lẻ, các chuyên gia khuyến cáo không nên đầu tư vào các lô đất lớp 1 do các rủi ro về mặt luật pháp khiến các chủ đầu tư đôi khi gặp bế tắc trong trường hợp buộc phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Những lúng túng về mặt pháp lý nhiều khi cũng bắt nguồn từ sự thiếu chu đáo, hụt vốn… Vì thế, các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên quan tâm đến các khu đất chia lô thuộc lớp 2, lớp 3 so với mặt biển vì chúng có mức giá khá hợp lý, dễ sang tay chuyển nhượng.

biet thu bien tai nha trang

Cơ hội dành cho các nhà đầu tư đất mặt biển là vô cùng lớn

Ngoài Phú Quốc, Đà Nẵng hiện nay còn một số thành phố biển như Quy Nhơn, Hạ Long – Quảng Ninh, Đồ Sơn – Hải Phòng… cũng vẫn là điểm ngắm cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Giá đất dự báo sẽ tiếp tục tăng nhẹ khi chuẩn bị đến mùa du lịch năm 2017. Tuy nhiên để đầu tư đạt hiệu quả và tránh lặp lại cơn sốt đất mặt biển như trong thời gian gần đây, các nhà đầu tư nhỏ lẻ cần hết sức chú ý đến vị trí cũng như diện tích đất khi lựa chọn đầu tư. Những lô đất thuộc lớp 2, lớp 3 nếu có vị trí đẹp, diện tích phù hợp đủ để xây dựng các khách sạn tầm trung, giao thông thuận tiện gần bãi tắm công cộng thì vẫn là những cơ hội đáng để các chủ đầu tư nhỏ lẻ nắm giữ.

Mặt khác, theo cơ quan quản lý, nhiều khu nghỉ dưỡng không đáp ứng đủ các điều kiện về hạ tầng, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực không tương xứng với hạng sao đã được công nhận. Điều này cho thấy chất lượng các cơ sở lưu trú không chỉ đơn thuần là cơ sở vật chất mà còn có yếu tố chất lượng nhân sự – điều làm nên văn hóa thương hiệu. Vì thế, để đầu tư đất mặt biển mang lại hiệu quả cao, các chủ đầu tư nhỏ lẻ phải xây dựng và duy trì được chất lượng nhân sự, văn hóa dịch vụ có giá trị lâu dài thì mới bảo đảm được sự an toàn của dòng vốn, hạn chế rủi ro.

  Đất mặt biển vẫn là một kênh đầu tư hiệu quả và có tính thanh khoản khá tốt, đặc biệt là vào thời điểm mùa du lịch đang đến. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ nếu biết nắm bắt thời cơ vẫn luôn có thể lựa chọn các khu đất mặt biển đẹp với nguồn tài nguyên bờ biển dài 3.260 km, phong cảnh thiên nhiên hoang sơ đầy hấp dẫn như ở Việt Nam.

 

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Call Now Button DMCA.com Protection Status