Có nên vay ngân hàng đầu tư bất động sản?

dau tu biet thu bien nghi duong
8 loại hình đầu tư bất động sản đang được ưa chuộng nhất hiện nay
Oct 22, 2018
bong bong bat dong san
Những lầm tưởng về bất động sản
Oct 23, 2018

Có nên vay ngân hàng đầu tư bất động sản?

vay tien mau nha chung cu

Nối tiếp bài viết ngày hôm qua: Những phương pháp định giá bất động sản mà ai cũng cần thuộc chuyên đề Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản, hôm nay tôi sẽ chia sẻ một chủ đề mà rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và luôn đặt câu hỏi cho tôi đó là: Có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản.                      

Các hình thức vay vốn ngân hàng đầu tư

Hiện nay, nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của người dân ngày càng tăng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đáp ứng được điều kiện về kinh tế với những mục đích sử dụng của mình. Chính vì thế, hiện nay các ngân hàng đã đưa ra rất nhiều các hình thức cho vay vốn với nhiều mục đích khác nhau nhằm giải quyết những vấn đề riêng của mình về tài chính.

Một số hình thức vay vốn ngân hàng đầu tư:

Vay thế chấp: chắc chắn nhiều người không còn xa lạ với hình thức vay vốn này của các ngân hàng vì nó được coi là hình thức vay truyền thống của ngân hàng. Hình thức vay vốn này có ưu điểm chính là lãi suất thấp, thời hạn vay dài, phù hợp với những doanh nghiệp hay chủ đầu tư đang gặp vấn đề về tài chính. Tuy nhiên, hình thức này lại có nhược điểm chính là bắt buộc người vay phải có tài sản có giá trị để thế chấp, nếu không sẽ không đủ điều kiện để vay vốn.

Vay tiền tín chấp là một trong những hình thức cho vay của ngân hàng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Lý do là bởi hình thức vay vốn này không cần thế chấp bất cứ một loại tài sản nào, các thủ tục và giấy tờ liên quan cũng khá đơn giản và nhanh gọn, bạn có thể nhận được tiền vay vốn trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng đem lại nhược điểm đó là lãi suất cao và thời hạn vốn thấp.

Vay trả góp: cho vay trả góp tại ngân hàng là một trong những phương thức cho vay vốn với lãi suất cực thấp. Hàng tháng, người vay vốn sẽ phải trả số nợ lãi và nợ gốc chia theo cùng kỳ hàng tháng và trả số tiền mỗi tháng là bằng nhau cho đến hết thời kỳ gia hạn vay vốn. Các thủ tục vay vốn theo hình thức này cũng khá đơn giản. Tùy theo trường hợp của mỗi cá nhân sẽ có thời gian gia hạn vay vốn khác nhau, tuy nhiên thời gian gia hạn thường kéo dài khá ngắn.

vay mua nha dat ngan hang

Cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có ý định vay ngân hàng để đầu tư bất động sản

Không chỉ có các hình thức trên đây, việc vay vốn ngân hàng vẫn còn rất nhiều các hình thức khác.., nhưng tôi chỉ nêu một số hình thức phổ biến nhất ở đây. Chính vì thế, khi vay vốn, cần phải tìm hiểu thật chi tiết về các hình thức này để chọn được hình thức phù hợp nhất.

 Chính sách tín dụng của ngân hàng đối với thị trường bất động sản 2018

Như đã nói ở trên, việc vay vốn ngân hàng là điều hết sức bình thường và không còn xa lạ gì đối với nhiều người. Vay vốn ngân hàng không phân biệt giàu nghèo, giới tính,…chính vì thế ai cũng có thể vay vốn ngân hàng với các hình thức khác nhau. Theo số liệu thống kê gần đây, tỷ lệ người vay vốn ngân hàng có dấu hiệu tăng mạnh bởi nhu cầu sử dụng mua sắm và đầu tư kinh doanh của người dân ngày càng có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, để tránh xảy ra nhiều sai sót, các ngân hàng đã và đang siết chặt vay vốn bất động sản.

Theo dự đoán, thị trường bất động sản năm nay sẽ phải đối mặt với những thử thách và khó khăn không hề nhỏ trong mối quan hệ cung – cầu. Việc tiếp cận những thủ tục vay tín dụng ngân hàng sẽ khó khăn hơn vài năm trước.

Không chỉ lĩnh vực bất động sản mà các lĩnh vực nóng khác như chứng khoán, tiêu dùng cũng đang bị ngân hàng siết chặt tín dụng.

dieu kien vay tien ngan hang mua nha

Hiện nay, nhà nước đã đưa ra những biện pháp và chỉ đạo cụ thể về việc các ngân hàng theo hướng chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng tập trung cho sản xuất và kinh doanh. Song song với điều này, các ngân hàng cũng mạnh tay siết chặt việc cho vay vốn để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Phương pháp này được đánh giá là rất hiệu quả và sẽ đem lại những chuyển biến rất tích cực.

Không chỉ vậy, các ngân hàng cũng không ngừng tăng cường kiểm tra và rà soát thường thường xuyên về thị trường bất động sản để có thể đảm bảo sẽ luôn có biện pháp xử lý kịp thời và đúng đắn nhất đối với mỗi trường hợp xấu xảy ra. Ngoài ra, còn rất nhiều các lĩnh vực khác nữa cũng được ngân hàng kiểm tra và theo dõi rất kỹ càng.

 Nhà đầu tư nào thích hợp vay ngân hàng để đầu tư bất động sản

Việc vay vốn ngân hàng không phải là một chuyện đơn giản và không phải ai có nhu cầu là cũng có thể vay được. Vậy những nhà đầu tư nào thích hợp để vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản chắc chắn là một trong những điều mà nhiều nhà đầu tư đang rất băn khoăn.

Để có thể vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản, doanh nghiệp hay cá nhân đều phải có điều kiện kinh tế và nguồn tài sản ổn định. Ngoài ra, người vay vốn cũng phải có nguồn thu nhập ổn định thì mới có thể chi trả cho khoản nợ lãi và nợ gốc sau này. Rất nhiều nhà đầu tư không đáp ứng được những yếu tố này khi vay vốn nên đã xảy ra tình trạng làm ăn càng ngày càng thua lỗ, thậm chí là phá sản vì phải gánh trên vai và chịu áp lực lớn từ khoản nợ lãi đã vay.

Những người có ý định vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản phải là những người có thu nhập ổn định hàng tháng

Khi vay vốn ngân hàng, tốt nhất không nên vay số tiền quá lớn so với giá trị tài sản hiện đang sở hữu để có thể kiểm soát và xử lý các tình huống xấu nhất có thể xảy ra nếu gặp phải những vấn đề không may xảy ra sau này.

vay tien mau nha chung cu

 Tiềm năng và thách thức khi vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản

Tiềm năng:

Không sai khi nói rằng, thị trường bất động sản đang là một trong những ngành đầu tư đầy tiềm lực với khả năng sinh lợi nhuận rất lớn. Nếu như xã hội vẫn không ngừng phát triển và tiến bộ vượt bậc như hiện nay thì thị trường bất động sản cũng vẫn luôn có sức hút khó cưỡng đối với các nhà đầu tư. Nếu như có thể tìm hiểu thật kỹ và có những chiến lược đúng đắn, chắc chắn việc vay vốn để đầu tư vào bất động sản sẽ thu lại được nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Thách thức:
Song song với những tiềm năng kể trên, vẫn còn tồn tại những thách thức mà các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt đó chính là việc các ngân hàng đang siết chặt vòng vốn. Điều này trở thành điều bất lợi đối với các nhà đầu tư, nhất là những người mới vào nghề còn đang gặp nhiều bỡ ngỡ.

Hơn thế nữa, mọi người đều biết rằng để vay được một khoản đầu tư lớn cho bất động sản thì mức lãi suất phải trả là một khoản tiền không hề nhỏ. Nếu có một nguồn thu nhập ổn định hàng tháng để trả số vốn đã vay thì không có gì đáng nói, tuy nhiên nếu nhà đầu tư làm ăn thua lỗ thì chắc chắn sẽ phải gánh trên vai một khoản nợ khổng lồ. Do vậy, cần phải tính toán và lên kế hoạch thật kỹ trước mỗi quyết định vay vốn đầu tư, tốt hơn hết nên có các biện pháp để đối phó với mỗi trường hợp không may xảy ra. 

 Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản an toàn

Làm sao để vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản một cách an toàn chắc chắn là điều mà ai cũng băn khoăn. Dưới đây là một số kinh nghiệm vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản mà tôi đã tổng hợp và chắt lọc nhằm chia sẻ tới các bạn.

Để đầu tư sinh lời, tốt nhất bạn nên chọn những bất động sản có nhiều điều kiện tốt để phát triển, từ đó việc đầu tư mới thực sự trở nên hiệu quả và thu được một mức lợi nhuận như mong muốn. Đầu tiên, bạn nên chọn những bất động sản nằm ở những khu vực có giao thông thuận tiện, dễ di chuyển. Bởi những khu vực này thường có lượng người qua lại và tập trung lớn, chắc chắn việc đầu tư sẽ thu về nhiều lợi nhuận.

Điều thứ hai không thể bỏ qua chính là những khu vực có dân cư đông đúc, có lượng người thường xuyên lui tới và qua lại lớn. Lý do để những khu vực này trở thành “miếng mồi béo bở” cho các nhà đầu tư là bởi vì những khu vực có đông dân cư sinh sống thường sẽ có đầy đủ những yếu tố cần thiết và quan trọng để đầu tư và phát triển. Hơn thế nữa, bất động sản tại những khu vực này cũng sẽ được quan tâm và chú ý nhiều hơn.

thu tuc vay von ngan hang

Cần lựa chọn loại hình đầu tư bất động sản thích hợp để tránh rủi ro

Thứ ba, ngoài việc quan tâm đến những bất động sản có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển thì những vấn đề liên quan đến pháp luật và tính minh bạch của bất động sản đó cũng là điều không thể không nhắc tới. Nên tìm hiểu thật kỹ về các giấy tờ pháp lý của bất động sản mà bạn muốn đầu tư vì chỉ cần có những sơ suất nhỏ là bạn đã mắc phải những chiêu trò lừa đảo của những kẻ xấu. Chính vì thế, các giấy tờ như sổ đỏ, giấy phép kinh doanh,…cần phải được xem xét và xác nhận kỹ càng.

Vấn đề tiếp theo chắc hẳn là điều mà mỗi người đều vô cùng quan tâm khi vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản, đó chính là giá cả của sản phẩm. Khi tiến hành thương lượng giá cả, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những người có lĩnh vực chuyên môn cao hoặc tìm hiểu thật kỹ về việc mức giá có phù hợp hay không trước khi đi đến thỏa thuận. Mách bạn một mẹo nhỏ để khi mua bất động sản không bị người bán “chặt chém” chính là không nên tỏ ra quá yêu thích về bất động sản mình đã chọn bởi nhiều người sẽ lợi dụng sự yêu thích của bạn để nâng cao giá thành sản phẩm. Tuy chỉ là một mẹo nhỏ nhưng lại đem đến những hiệu quả không ngờ trong việc giúp bạn mua được sản phẩm với mức giá tốt nhất.

Một kinh nghiệm khác nữa mà tôi muốn chia sẻ tới các bạn khi vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản chính là không nên vay vốn đầu tư quá lớn. Số vốn vay chỉ nên nằm trong khoảng dưới 40% số tiền đầu tư bất động sản. Bởi lẽ, điều này sẽ giúp bạn hạn chế được khoản nợ lãi hàng tháng, đồng thời cũng giúp cho bản thân cảm thấy bớt áp lực hơn.

Nên chọn nhưng nơi có cơ sở hạ tầng hoàn thiện trước khi có ý định đầu tư bất động sản

 Phương pháp đầu tư bất động sản mới không cần vay vốn ngân hàng

Nếu bạn đang muốn đầu tư bất động sản nhưng số vốn lại khá ít ỏi, thêm vào đó là những lo ngại về gánh nặng của những khoản nợ lãi mỗi tháng phải chi trả cho các ngân hàng, đừng lo lắng, tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một phương pháp đầu tư bất động sản cho người vốn ít ngay sau đây.

Đây là một phương pháp đã được rất nhiều người thử nghiệm và thành công, đa phần họ đều là những người có số vốn đầu tư không lớn nhưng lợi nhuận thu về lại là con số đáng mơ ước. Đó chính là đầu tư vào các dự án có chủ đầu tư nước ngoài. Các dự án nước ngoài có một lực hút rất lớn đối với các nhà đầu tư của chúng ta bởi đa số các dự án này đều có những phương án tối ưu hóa nhằm tạo điều kiện cho những người vốn ít muốn đầu tư, giúp cho người mua có thể chủ động hơn trong tài chính mà không cần đến sự hỗ trợ vay vốn của các ngân hàng.

Trên đây, là chủ đề: Có nên vay ngân hàng đầu tư bất động sản thuộc Chuyên đề: Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản. Trong bài viết tới sẽ là một chủ đề vô cùng hấp dẫn và sẽ giúp ích cho những nhà đầu tư rất nhiều. Mời mọi người đón đọc bài viết sau nhé.

Nếu cần sự hỗ trợ hoặc tư vấn kịp thời mọi người có thể gọi cho tôi mọi lúc hoặc Email nếu như tôi đang không thể nghe máy được

Email: Nguyenmanhninh.vn@gmail.com

Phone: 0969.311.866

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và luôn có quyết định đúng đắn trong đầu tư bất động sản để đạt được thành công!

 

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Call Now Button DMCA.com Protection Status