Có nên đầu tư vào office-tel dự án HongKong Tower?

can-ho-dao-kim-cuon-7
Đảo Kim Cương và những dự án lân cận có gì khác biệt?
Oct 20, 2016
mat-cat-chi-tiet-du-an-dao-kim-cuong-diamond-island
Điểm độc đáo trong phong cách thiết kế của Đảo Kim Cương
Oct 23, 2016

Có nên đầu tư vào office-tel dự án HongKong Tower?

1 mau thiet ke can ho officetel

Officetel không phải là kênh đầu tư mới mẻ, mô hình căn hộ này khá nổi tiếng ở nước ngoài tuy nhiên tại Việt nam lại là một kênh đầu tư khá lạ, căn hộ văn phòng Officetel vẫn chưa phổ biến mới chỉ có một vài ông lớn nhắm đến và hiện nay nổi bật nhất là dự án Hongkong Tower tọa lạc ngay trong khu vực nội đô thành phố.

can-ho-luu-tru-office-tel-hong-kong

Mô hình office-tel thông thường

Thực tế mỗi loại hình đầu tư đều đem đến những giá trị và cơ hội sinh lời nhất định, và cũng đi kèm với rủi ro tuy nhiên căn hộ officetel sẽ mang đến khả năng ít rủi ro nhất.

Nếu trước đây, khi nói đến căn hộ cao cấp, người ta nghĩ ngay đến mục đích phục vụ nhu cầu an cư, thì nay đã có sự thay đổi đáng kể về tiềm năng đầu tư của loại hình BĐS này trong nhận thức của khách hàng. Một nguyên cứu mới đây của CBRE Việt Nam cho thấy tiềm năng cho thuê hiện là yếu tố đang đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn trong các quyết định đầu tư mua căn hộ của người dân. Theo ông Marc Townsend (Tổng Giám đốc Điều hành CBRE Việt Nam) thì “xu hướng mua nhà để cho thuê đang ngày càng phổ biến”. Đó là lý do Office-tel (căn hộ văn phòng) được các chủ đầu tư tập trung đẩy mạnh trong thời gian gần đây.

can-ho-mau-chung-cu-officetel-hong-kong

Mẫu căn hộ officetel tại HongKong Tower

Tại sao nói căn hộ văn phòng Officetel có mức lợi nhuận bền vững?

Office-tel không giống như đầu tư vàng hay chứng khoán, nó không đem lại lợi nhuận một cách ồ ạt nhưng nó lại lợi thế hơn khi mang lại nguồn thu nhập ổn định và lâu dài. Trung bình, mức độ sinh lời khoảng 8 đến 12%/năm trên tổng giá trị đầu tư căn hộ. Đặc biệt giá trị căn hộ còn gia tăng theo thời gian, nhất là ở những thành phố lớn với mật độ dân số đông, số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ lên tới hàng chục nghìn doanh nghiệp như Hà Nội và TP.HCM.

vi-tri-va-lien-ket-vung-chung-cu-hongkong-tower

Địa điểm dự án nằm ngay trung tâm nội đô thành phố

Kênh đầu tư này phù hợp với những nhà đầu tư vừa muốn sinh lời và bảo toàn giá trị tài sản. Một khách hàng hiện đầu tư căn hộ Office–tel ngay mặt tiền tại TPHCM cho biết, trước đây anh đầu tư chứng khoán, nhưng đây là kênh khó đoán xu hướng nhất. Do đó, 2 năm trở lại đây, anh chuyển hướng đầu tư bất động sản, loại hình căn hộ văn phòng cho thuê. Đối với Office-tel, yếu tố vị trí là quan trọng hơn cả do đó được ưu tiên lựa chọn đầu tiên. Đối với loại hình này, vị trí dự án càng trung tâm càng có nhiều khách thuê, do đó, anh nhắm tới những dự án nằm tại khu vực trung tâm hoặc mặt tiền đường lớn. Đối tượng thuê tại đây rất đa dạng: doanh nhân nước ngoài, doanh nhân khởi nghiệp, các các công ty dịch vụ vừa và nhỏ, văn phòng đại diện…”

Lợi thế của căn hộ officetel so với nhà cho thuê đơn lẻ

tien-nghi-day-du-tai-chung-cu-hongkong-tower

Tiện ích hạ tầng của dự án HongKong Tower

» Khách hàng vừa được hưởng những tiện ích như nhà ở bình thường, văn phòng chuẩn quốc tế từ khu căn hộ cao cấp đã được chủ đầu tư thiết kế sẵn. Bên cạnh đó, loại hình căn hộ cho thuê office tel tại HongKong Tower được tích hợp đầy đủ tiện ích chuẩn 4 sao gồm: hồ bơi, spa, nhà hàng, khu mua sắm, phòng tập gym… Ngoài ra, đây là dòng căn hộ “2 trong 1” nên có cả tính văn phòng (office), lưu trú (hotel) hiện rất phù hợp với xu hướng sống tích hợp của giới trẻ hiện nay.

» Căn hộ officetel tại HongKong Tower giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đi lại

Căn hộ Officetel “rộng cửa” với nhà đầu tư “mỏng vốn”

Không giống như căn hộ mua để ở, khách hàng chủ yếu là nhóm đối tượng có nhu cầu ở thực; đối với kênh đầu tư nhà cho thuê, hầu hết là những nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi, thu nhập khá giả. Tùy theo tiêu chí, phân khúc mua nhà để cho thuê để xác lập mức đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, hiện nay với đầu tư căn hộ office-tel để cho thuê, vốn từ 1-3 tỷ đồng là nhà đầu tư có thể sở hữu một căn hộ officetel nằm ngay vị trí trung tâm – những nơi mà tập trung rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính, nhà hàng, dịch vụ mua sắm nên rất thuận lợi khi cho thuê văn phòng.

toan-canh-phong-khach-hongkong-tower-de-la-thanh

Căn hộ officetel HongKong Tower có đầy đủ tiện nghi như những căn hộ để ở thông thường

Với mức vốn chỉ từ 1 tỷ đồng (tương đương với chi phí đầu tư khoảng 2 triệu đồng/tháng/43 năm), tuy nhiên khi cho thuê, chủ căn hộ có thể thu về khoảng 15-20 triệu/ tháng, chưa đến 5 năm nhà đầu tư đã hoàn vốn. Nhìn nhận xa hơn, nhà đầu tư lời thêm chi phí cơ hội vì giá trị bất động sản, giá thuê căn hộ có thể sẽ gia tăng theo thời gian.

Có thể nói, lợi nhuận ổn định, ít rủi ro, chi phí đầu tư thấp, không mất thời gian quản lý, tính thanh khoản cao… là những yếu tố thu hút nhà đầu tư đến với loại hình bất động sản đang lên: Officetel – căn hộ văn phòng cho thuê.

1 mau thiet ke can ho officetel

Thiết kế căn hộ officetel

Hiện nay ở Hà Nội, loại hình officetel cũng đang dần được triển khai xây dựng ngày càng nhiều, nổi bật nhất là dự án HongKong tower tọa lạc tại 243A Đê Lê Thành, dự án sở hữu vị trí đắc địa ngay tại khu vực nội đô thành phố thu hút nhiều doanh nghiệp nhỏ và những cá nhân muốn kinh doanh muốn tìm trụ sở làm việc.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc tư vấn chuyên sâu mọi người cứ liên hệ với Ninh theo số điện thoại:

Nguyễn Mạnh Ninh – 0969.311.866

Email: nguyenmanhninh.vn@gmail.com

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Call Now Button DMCA.com Protection Status