Có nên chọn môi giới khi mua bán nhà ?

khach hang mua tieu trong bat dong san
7 bước “marketing” giúp bán nhà thành công
Oct 19, 2018
biet thu bien tai nha trang
Đất mặt biển – Những kinh nghiệm quý báu cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ
Oct 19, 2018

Có nên chọn môi giới khi mua bán nhà ?

quan he giua moi gioi va chu nha trong dau tu bat dong san

Khi mua – bán nhà, khách hàng thường phải bỏ nhiều thời gian và công sức. Trong khi nhiều người chọn cách thuê môi giới bất động sản để hoàn thành giao dịch một cách nhanh chóng thì cũng không ít khách hàng lại cho rằng tự bản thân sẽ xoay xở được.

Để biết bản thân có nên chọn môi giới khi làm giao dịch mua – bán nhà hay không, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây:

Hãy đảm bảo là bạn có thời gian cho việc bán nhà

Nếu bạn đang nghĩ bán nhà chỉ đơn giản là viết một dòng chữ treo trước cửa nhà, ngoài đường hay đăng tin rao bán trên một số trang web và chỉ cần ngồi đợi người mua tìm đến là xong thì có vẻ bạn đang sai lầm. Thực tế, bạn có thể gặp nhiều khó khăn hơn.

Trừ những trường hợp đặc biệt, ví dụ căn nhà quá hấp dẫn, hoàn toàn phù hợp nhu cầu mua của hầu hết khách hàng thì thời gian cho việc đăng bán là rất đơn giản và nhanh gọn.

Ngược lại, hầu hết các căn nhà đều khó bán, mà để bán được nhà với giá tốt, bạn cần phải tốn công cân nhắc lựa chọn các trang web, kênh đăng tin rao bán cho hiệu quả. Kế tiếp là đối diện với với việc “hi sinh” những ngày nghỉ cuối tuần để gặp mặt, đàm phán với khách hàng hay có quá nhiều cuộc hẹn trong một ngày khiến nhiều người cảm thấy như một cơn ác mộng bởi quá mệt mỏi mà chưa chắc đã thành công.

quan he giua moi gioi va chu nha trong dau tu bat dong san

Hoặc không ngại khó, ngại khổ tìm nhà để mua

Không chỉ với người bán, người mua nhà cũng cần phải bỏ nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để chọn lựa được căn nhà phù hợp với bản thân và gia đình.

Với thời đại công nghệ số, người mua cũng có thể thoải mái “lượn” các “chợ nhà đất”, mạng xã hội, trang webs tin tức để tìm mua sản phẩm. Nhưng, trong một “rừng” sản phẩm như vậy, bạn có thể bỏ qua các cơ hội tốt và chọn phải các sản phẩm kém chất lượng vì thiếu khả năng đánh giá trực tiếp. Bởi vậy, chọn môi giới sẽ là phương án tốt và khả thi hơn.

Trong trường hợp này, môi giới nhà đất sẽ hỗ trợ bạn khá nhiều như việc: từ nhìn ra những sản phẩm phù hợp, lên kế hoạch đi xem nhà cho phù hợp với thời gian rảnh của bạn…

Đừng ngại chi hoa hồng

Cả người mua và người bán đều ngại tìm tới môi giới vì không muốn phải chi “hoa hồng”. Tuy nhiên, trong thực tế không nhiều khách hàng có thể tự hoàn thành giao dịch mua – bán thành công.. Đó là lý do vì sao họ chấp nhận bỏ ra một khoản tiền hoa hồng để thuê môi giới, giúp đàm phán và chốt giao dịch thuận lợi.

Theo giá thị trường, môi giới sẽ thu của các giao dịch thành công giá khoảng từ 1 – 2%. Trong trường hợp bạn có kinh nghiệm, đã có khách hàng và tự tin vào khả năng mua bán của mình thì bạn hoàn toàn có thể giải quyết giao dịch mà không cần môi giới.

Hiểu chính xác quá trình, thủ tục mua bán nhà

Phần đông khách hàng không am hiểu và không có kinh nghiệm thực hiện quá trình mua bán nhà một cách suôn sẻ, thuận lợi. Việc tự tìm hiểu quá trình này sẽ mất khác nhiều thời gian và không hiệu quả với nhiều người chưa bao giờ mua – bán nhà. Do vậy, nếu có quá nhiều rào cản gặp khó khăn trong giao dịch thì bạn nên tìm mội môi giới, luật sư tư vấn.

Tin tưởng môi giới

Cả người bán và người mua nên hiểu rằng: việc thuê môi giới không phải vì việc này quá khó để bạn tự thực hiện mà nó giúp cho việc mua bán của bạn hoàn thành nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Nguyên nhân là bởi, hầu hết các môi giới đều am hiểu về thủ tục giấy tờ, có khả năng đánh giá giá trị tài sản tốt và đàm phán hiệu quả. Thay vì phải bỏ ra vài tháng thời gian vật lộn với thủ tục giấy tờ thì môi giới có giúp bạn hoàn thành công việc chỉ trong vài ngày.

Môi giới nhà đất có hiệu quả tốt trong việc giúp bạn hoàn thành nhanh chóng việc mua – bán nhà. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn phương án này trong trường hợp giao dịch mất nhiều thời gian và bế tắc trong việc tìm kiếm khách hàng – sản phẩm nhà để mua hoặc bán.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Call Now Button DMCA.com Protection Status