Chuông Gió có liên quan gì đến phong thủy?

can ho nho xinh xan
Trang trí nội thất cho căn hộ nhỏ?
Jul 19, 2016
nguyenmanhninh
Bán nhà mặt đường Tỉnh lộ 296, Huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. DT 335m2
Jul 26, 2016

Chuông Gió có liên quan gì đến phong thủy?

chuong gio lam bang su va phong thuy

Chuông gió được coi là một pháp khí hữu hiệu trong phong thuỷ. Trong các quan niệm về phong thuỷ truyền thống, chuông gió được dùng để khắc chế những nguồn năng lượng tiêu cực, xua tan đi khí xấu, đồng thời giúp lưu chuyển những luồng khí có lợi trong căn nhà.

 

chuong gio va phong thuy treo truoc nha

 

1 . Lựa chọn chất liệu phù hợp

Khi lựa chọn chuông gió theo phong thuỷ, yếu tố đầu tiên cần chú ý là chất liệu làm chuông gió. Có rất nhiều chất liệu như: nhôm, thuỷ tinh, tre, gỗ, đá, đất nung… Mỗi loại có một hướng phù hợp theo phong thuỷ mà bạn nên chú ý.

Lấy ví dụ, bạn có thể đặt chuông gió làm bằng kim loại ở hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, trong khi chuông gió làm từ tre/gỗ có thể đặt ở hướng Đông, Đông Nam và Hướng Nam (Theo bát quái).

chuong gio lam bang tre va phong thuy

 Thỉnh thoảng bạn vẫn bắt gặp những loại chuông gió được làm từ sứ, đất sét nung…khi ấy, chất liệu tạo nên chuông gió sẽ đại diện cho yếu tố thổ, do đó, nên được đặt ở vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

chuong gio lam bang su va phong thuy

2 . Biểu tượng hình dáng

   Phần giá treo của chuông thường mang những biểu tượng, những biểu tượng này cũng có những tác dụng nhất định chứ không phải mang tính trang trí đơn thuần. Trong phong thuỷ, mỗi biểu tượng hình dáng của chuông gió sẽ mang một ý nghĩa khác nhau mà bạn cần tìm hiểu hoặc nhờ tư vấn trước khi mua để tránh những đại kỵ trong phong thuỷ.

 Chằng hạn như, một chiếc chuông gió làm bằng đất sét với hai trái tim sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho hướng Tây Nam (cung tình ái) nên được đặt trong phòng nhà hoặc sân vườn. Trong khi đó, chiếc chuông gió với hình ảnh đức Phật sẽ phát huy tác dụng với những nguồn năng lượng phong thuỷ ở hướng Đông Bắc (cung học thức) nên đặt trước cửa để bảo vệ khỏi tà ma cho gia đình.

 

3 . Số lượng bao nhiêu là đủ?

Một câu hỏi đặt ra là cần treo bao nhiêu chuông gió là đủ? Khi sử dụng chuông gió như một pháp khí trong nhà, theo phong thuỷ, cần chú ý tới số lượng của mỗi thanh chuông trên chuông gió. Bình thường 6 và 8 là hai con số phổ biến nhất trong số lượng thanh chuông, khiến chuông gió có khả năng tăng cường năng lượng cho ngôi nhà. Ngoài ra, số 5 được coi là lý tưởng nhất cho việc đẩy lùi những khí xấu, đối với những loại sao chiếu mạng hàng năm.

 

 

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Call Now Button DMCA.com Protection Status