Cách sử dụng ban công để dung hòa giữa nhà và thiên nhiên

nguyen manh ninh
Tôi – Nguyễn Mạnh Ninh
May 17, 2015
Đặt tên một toàn nhà tại New york
May 18, 2015

Cách sử dụng ban công để dung hòa giữa nhà và thiên nhiên

Kim phat tai, vạn niên thanh, phong thuy va ban cong

CÁCH SỬ DỤNG BAN CÔNG ĐỂ DUNG HÒA GIỮA NHÀ VÀ THIÊN NHIÊN

Ban công là nơi lý tưởng nhất có thể dung hòa giữa nhà và thiên nhiên , là nơi đón ánh mặt trời, không khí và gió mưa, cũng là nơi nạp khí của ngôi nhà. Hơn nữa nếu muốn hóa giải sát khí bên ngoài nhà thì ban công luôn là yếu tố được nghĩ tới đầu tiên, do đó có thể thấy ban công đóng vai trò quan trọng trong phong thủy.

Nếu ban công rộng rãi, thoáng mát, nhận đủ ánh sang mặt trời thì thích hợp trồng thực vật xung quanh năm và những loại hoa bụi màu sắc sặc sỡ. có thể treo chậu hoa hoặc bầy chậu cây cảnh thành hàng dọc theo ban công với mục đích trang trí làm đẹp cho ban công , nên chọn những loài thực vật không những có thể làm đẹp môi trường mà còn mang lại hiệu ứng phong thủy tốt

Có rất nhiều loại thực vật thích hợp để trồng ở ban công nhưng về đại thể có thể chia thành hai loại sinh vượng và hóa sát. Nếu đứng trên ban công ngắm thấy xung quanh có cảnh song núi hữu tình lại không phạm bất cứ loại sát nào thì nên chọn trồng thực vật sinh vượng. Thực vật sinh vượng gồm những cây như:

1.Vạn niên thanh: Tượng trưng cho “nạp khí nhận phúc” từ bên ngoài có tác dụng làm mạnh mẽ them vượng khí cho ngôi nhà. Bởi vậy lá vạn niên thanh càng to càng tốt, ngoài ra cần giữ cho lá luôn có màu xanh.

vạn niên thanh, phong thuy va ban cong2. Cây Kim Tiền: Là loại cây mang lại giàu sang và tiền bạc. Với ý nghĩa đó, bạn có thể trồng một vài chậu Kim Tiền trên ban công để thay đổi không khí và mang lại tài vận cho mình.

Kim phat tai, vạn niên thanh, phong thuy va ban cong3. Cây Long Huyết: Tượng trưng cho sự kiên cường, bổ sung huyết khí trong nhà là một trong những loài cây sinh vượng quan trọng

Kim phat tai, vạn niên thanh, phong thuy va ban cong4. Hèo cảnh: Trồng hèo cảnh ở ban công giúp cho ngôi nhà luôn bình an.

Hèo cảnh, Kim phat tai, vạn niên thanh, phong thuy va ban cong5. Cây Cao Su: Cây cao su Ấn Độ then thẳng dựng đứng phiến lá dày và trơn bong, trồng trong hay ngoài nhà đều được

6. Cây Phát Tài: Nếu đứng trên ban công thấy có đường đâm, có góc cạnh gồ ghề, hoặc nhìn thấy chùa chiền, bệnh viện, lăng mộ thì đều bị coi à “môi trường xung quanh dữ”. Lúc này nên trồng một số cây có thể hóa sát

Hèo cảnh, Kim phat tai, vạn niên thanh, phong thuy va ban cong

 

Thực vật hóa sát khác với thực vật sinh vượng ở chỗ, thân cây của nó khô cứng hoặc lá của nó có gai, gai nhọn có thể hóa sát từ bên ngoài tới và có tác dụng bảo vệ ngôi nhà. Một số thực vật hóa sát loại này gồm có một số loại cây như: Xương Rồng, hoa Hồng, hoa Đỗ Quyên,….

  1. Cây Xương Rồng: Trồng cây Xương Rồng loại cao và to ở trên ban công thì có thể hóa giải được sát khí vô hình từ bên ngoài tới.
  2. Hoa Hồng: Nên trồng hoa hồng có gai, có tác dụng hóa sát, đặc biệt phù hợp với những gia đình có nhiều nữ giới trong nhà.
  1. Long Cốt: Long Cốt tràn đầy sức sống và có tác dụng ngăn cản sát khí rất mạnh.
  2. Ngọc Kỳ Lân: Hình dạng của Long Cốt như núi đá, hóa sát ổn định và có lực, hơn nữa có tác dụng trấn an nhà cửa.
  3. Hoa Đỗ Quyên: Là một trong những loài hoa cảnh rất được ưa chuộng ở nhều nước trên thế giới bởi vẻ đẹp dịu dàng của nó. Đỗ Quyên nhiều gai nên cũng được dùng để hóa giải sát khí

Đọc thêm – Những vật trang trí cát tường bày được trên ban công hợp phong thủy 

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Call Now Button DMCA.com Protection Status