Cách lựa chọn ngân hàng vay mua nhà tốt nhất

Cho vay hỗ trợ mua nhà ở xã hội/thương mại của Vietcombank

Ngôi nhà luôn là một niềm mơ ước của nhiều người để có một chỗ ở ổn định và từ đó có thể yên tâm phát triển sự nghiệp cho mình. Tuy nhiên, để có một căn nhà tại thành phố không phải là điều dễ dàng, nhất là với những người có thu nhập không cao. Vì thế mà hiện nay có nhiều ngân hàng đã xây dựng các gói vay vốn, trả góp khi mua nhà vô cùng đa dạng và được nhiều người lựa chọn. Nhưng nếu bạn không nắm những kiến thức hoặc những lưu ý cơ bản về tài chính đôi khi cả bạn và ngân hàng đều phải chịu thiệt hại.

Và câu hỏi vay mua nhà như thế nào cho tốt nhất lại luôn là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm, khi người đi vay luôn mong muốn có thể chọn đúng dịch vụ vay phù hợp.

Bài viết này tôi để cập đến cách lựa chọn ngân hàng vay mua nhà tốt nhất. Mời quý độc giả tham khảo và đóng góp ý kiến.

cho vay mua nha an cu lac nghiep

Đặc điểm để chọn vay ngân hàng mua nhà

Làm sao để chọn được ngân hàng vay mua nhà tốt và phù hợp nhất là điều mà rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là những người có nhu cầu nhưng lại đang gặp khó khăn về điều kiện tài chính. Tỷ lệ những người gặp phải vấn đề này ngày càng tăng cao, chính vì thế tỷ lệ cạnh tranh giữa các ngân hàng cũng không hề nhỏ. Do vậy, các ngân hàng đã và đang có những kế hoạch và hướng đi nhằm thu hút những người đi vay. Chính vì thế, người vay vốn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để tìm được ngân hàng với những điều kiện phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, tôi sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề trên thông qua những yếu tố dưới đây.

Thứ nhất: Lãi suất

Để thu hút khách hàng, các ngân hàng thường đưa ra những mức lãi suất hấp dẫn khách hàng lựa chọn, tin tưởng và sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Tuy nhiên dù mức lãi suất đưa ra có cao hay thấp cũng cần phải cân nhắc và xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bởi lẽ, dù các mức lãi suất có hấp dẫn hay ưu đãi đến đâu nhưng nếu bạn không kiểm tra thật kỹ sẽ rất dễ mắc phải những rủi ro tiềm ẩn.

Không hẳn các mức lãi suất thấp là sẽ an toàn. Trên thực tế, đã xuất hiện một số ngân hàng đưa ra mức lãi suất khá thấp vào những năm đầu, nhiều người chưa tìm hiểu kỹ đã bị hấp dẫn và dễ dàng quyết định sẽ vay vốn, tuy nhiên những năm sau đó mới phát hiện ra rằng lãi suất của những năm này có tỷ lệ tăng cao đột biến và điều ngược lại cũng đã xảy ra ở một số ngân hàng cho vay vốn mua nhà.

Chính vì thế, chúng tôi đã tổng hợp cho các bạn một số đặc điểm cần lưu ý khi chọn mức lãi suất vay vốn ngân hàng để mua nhà:

  • Nên chọn những ngân hàng có mức lãi suất không đổi, luôn cố định như cùng kỳ mỗi năm.
  • Trước khi vay vốn, cần phải xác định rõ cách tính lãi suất để có thể chọn cho mình cách tính phù hợp nhất.
  • Những chính sách ưu đãi và thời hạn của những chính sách này.

Thứ hai: Thời hạn vay

Khi thực hiện vay vốn tại các ngân hàng, bạn sẽ phải chọn cho mình một mốc thời hạn vay và phải nghiêm túc thực hiện đầy đủ các yêu cầu và quy định của ngân hàng. Tùy vào mỗi điều kiện và nhu cầu của mỗi người sẽ có những thời hạn vay khác nhau, tuy nhiên tôi vẫn khuyên bạn chỉ nên vay vốn trong một khoảng thời gian ngắn. Lý do là bởi vì thời hạn vay càng ngắn thì lãi suất sẽ càng nhỏ. Điều này giúp bạn tránh được những khoản nợ lớn hàng tháng trong tương lai, chưa kể sẽ có những thời điểm bạn không có đủ điều kiện để chi trả cho các khoản nợ này.

Khi vay vốn, nếu xem xét và cân nhắc thật kỹ các điều kiện của các ngân hàng khác nhau để chọn được ngân hàng với những tiêu chí phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Nếu bạn đã tìm được ngân hàng ưng ý, tốt nhất nên tiến hành thỏa thuận sớm.

Vay ngân hàng mua nhà giúp bạn nhanh chóng sở hữu ngôi nhà mơ ước cho riêng mình

Thứ ba: Giá trị khoản vay

Mỗi người sẽ có hoàn cảnh khác nhau, chính vì thế mà giá trị các khoản vay cũng sẽ không giống nhau. Tuy nhiên tôi vẫn khuyên bạn không nên vay một số tiền quá lớn. Lý do là bởi số tiền các lớn thì lãi suất càng cao, khoản nợ về lãi suất sẽ không hề giảm đi mà tăng lên từng ngày. 

Thông thường, các ngân hàng sẽ cho vay theo như nhu cầu mong muốn của khách hàng, tuy nhiên bạn vẫn cần phải cân nhắc và xem xét thật kỹ để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất, tránh trường hợp xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Các điều kiện để được vay ngân hàng mua nhà

Nhà không phải là một món đồ có thể thực hiện những giao dịch bình thường là có thể mua được. Bởi lẽ giá trị của chúng là rất lớn. Chính vì thế, trước khi cho vay vốn, các ngân hàng thường sẽ rất khắt khe trong khâu kiểm tra thông tin của khách hàng. Chỉ khi bạn đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu đưa ra từ phía ngân hàng thì mới có thể vay vốn và ngược lại.

dieu kien vay tien ngan hang mua nha

Thời gian ngân hàng xét duyệt hồ sơ

Trước khi xem xét các điều kiện vay vốn của ngân hàng, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ về thời gian ngân hàng xét duyệt hồ sơ. Nhiều người cho rằng điều này là thừa thãi, không cần thiết, nhưng tuy nhiên lại là điều vô cùng quan trọng.

Với mỗi ngân hàng sẽ có thời hạn xét tuyển hồ sơ dài ngắn khác nhau. Nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt một cách nhanh chóng thì sẽ không xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên, ở một số ngân hàng, tồn đọng hồ sơ là chuyện hết sức bình thường, thậm chí là xảy ra khá thường xuyên. Điều này ảnh hưởng lớn tới những người đang có nhu cầu mua nhà gấp, phải bỏ lỡ những cơ hội

Tham khảo một số ngân hàng hỗ trợ vay vốn mua nhà tốt nhất hiện nay

Để giúp các bạn có thể chọn được ngân hàng cho mình khi vay vốn mua nhà, chúng tôi đã tổng hợp và chắt lọc những ngân hàng có hỗ trợ gói vay mua nhà tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây:

Ngân hàng BIDV

BIDV cho vay mua nha

Hiện nay, BIDV vẫn đang là một trong những ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi nhất trên cả nước. Có rất nhiều người đã từng sử dụng dịch vụ của ngân hàng và đánh giá cao cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình của nhân viên. Thêm vào đó là các chính sách của ngân hàng này cũng rất được lòng khách hàng. Nếu đang có ý định vay vốn mua nhà, đây có lẽ là một ngân hàng mà bạn không nên bỏ qua.

Đặc điểm nổi bật: Khách hàng có thể vay với số vốn lên đến 70% với thời gian vay vốn lên đến 20 năm. Các thủ tục vay vô cùng đơn giản, dễ dàng, thời gian xử lý nhanh chóng.

Ngân hàng Shinhan Bank Vietnam

Ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam cũng là một trong những ngân hàng có số lượng người vay vốn mua nhà cực kỳ cao so với các ngân hàng trong nước. Những chính sách và điều kiện hấp dẫn có lẽ đã là tiền đề để thu hút lượng khách đông đảo đến như vậy. Ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam hứa hẹn sẽ trở thành một địa chỉ uy tín hỗ trợ các gia đình Việt sớm được sở hữu căn nhà trong mơ của mình.

shinhanbank cho vay mua nha

Đặc điểm nổi bật: Với thời hạn vay là 20 năm cộng với hạn mức 60% giá trị đảm bảo. Tuy chưa phải là ngân hàng có chính sách hấp dẫn nhất nhưng chắc chắn sẽ là địa chỉ không nên bỏ qua. Ngân hàng cũng có các thủ tục vay vốn vô cùng nhanh chóng và linh hoạt, giúp khách hàng rút ngắn được khoảng thời gian làm thủ tục và tránh việc bỏ lỡ các cơ hội của khách hàng.

Ngân hàng Vietcombank

Chắc chắn những gói lãi suất của ngân hàng Vietcombank đã phần nào giúp bạn giảm nhẹ áp lực về số tiền cần phải mua nhà của bạn. Bởi với những mức lãi suất hấp dẫn, chắc chắn nhiều người khách sẽ vô cùng hài lòng. Ngoài ra, thời gian vay vốn cũng rất linh hoạt, thời gian vay càng ít sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá lớn.

Cho vay hỗ trợ mua nhà ở xã hội/thương mại của Vietcombank

Đặc điểm nổi bật: Ngân hàng Vietcombank cho phép người vay có thể vay với thời hạn 20 năm với hạn mức gói vay lên tới 70% giá trị HĐMB nhà ở. Mức lãi suất của ngân hàng cũng là một trong những mức lãi suất rất cạnh tranh trên thị trường với những ưu đãi khủng từ phía ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng cũng không phải chịu áp lực về số nợ sẽ phải trả trong thời gian đầu.

Trên đây là một số thông tin mà tôi muốn cung cấp và chia sẻ tới các bạn, các số liệu trên đều có tính chính xác, tuy nhiên những dữ liệu này có thể thay đổi theo từng năm tùy vào chính sách của các ngân hàng, chính vì thế, bạn chỉ nên lấy đó là thông tin tham khảo cho mình. 

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã tìm kiếm được cho mình những thông tin bổ ích. Mong rằng bạn sẽ tự mình cân nhắc, đưa ra quyết định lựa chọn ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà tốt nhất với nhu cầu của mình.

 

 

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status