5 sai lầm phổ biến khi mua bất động sản

phong thuy cho phong khach
Tất tần tật về phong thủy phòng khách – Phần 1
Oct 19, 2018
nen gui tien ngan hang hay dau tu bat dong san
Những lý do bạn nên chọn đầu tư bất động sản thay vì các loại hình đầu tư khác
Oct 20, 2018

5 sai lầm phổ biến khi mua bất động sản

sai lam trong bat dong san

Hiện nay, việc mua bất động sản đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, để tránh được nhiều rủi ro trong quá trình mua hàng, bạn phải tìm hiểu thật kỹ và nắm những sai lầm khi mua bất động sản dưới đây để giảm thiểu được mức rủi ro nhất có thể khi mua hàng.

1. Thiếu cân nhắc khả năng tài chính

Không chỉ đối với những người mới giao dịch lần đầu. thậm chí nhiều người đã có nhiều kinh nghiệm cũng thường gặp khó khăn trong vấn đề cân nhắc khả năng tài chính. Chính vì thế, nhiều người thường mắc phải vấn đề này khi mua bất động sản.

Việc không cân nhắc khả năng tài chính có ảnh hưởng vô cùng lớn. Bởi điều này sẽ khiến bạn mất cân bằng trong tài chính, không thể kiểm soát ngân sách của mình có thể dẫn đến tình trạng nợ lớn và vô số những vấn đề nghiêm trọng kéo theo.

Bạn có thể hiểu vấn đề này đơn giản như việc quyết định mua một căn nhà nhưng lại vượt qua tầm kiểm soát tài chính của bản thân. Để giải quyết vấn đề này, nhiều người thường chọn hình thức vay mượn từ bạn bè, người thân, hay thậm chí là vay vốn với lãi suất cao,…Thời gian sau đó, bạn không thể chi trả cho cả nợ lãi lẫn nợ gốc bởi số tiền sẽ tăng dần theo thời gian. Điều này thực sự rất nghiêm trọng và kéo theo những hệ lụy không hề nhỏ.

Tốt hơn hết, khi mua hàng, bạn nên chọn những sản phẩm nằm trong tầm vốn của mình. Nếu cần thiết phải vay vốn, chỉ nên vay khoảng 30-40% giá trị của sản phẩm để không gánh trên vài khoản nợ quá lớn.

Vậy nên, khi quyết định mua và lựa chọn bất kỳ một sản phẩm bất động sản nào đó, bạn cần cân nhắc và xem xét thật kỹ để tránh xảy ra những ảnh hưởng xấu sau này.

sai lam trong bat dong sanCân nhắc và lựa chọn sản phẩm bất động sản phù hợp với tình hình tài chính của mình.

2. Không tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư

Việc chọn chủ đầu tư không phù hợp cũng là một trong những sai lầm rất phổ biến mà nhiều người mắc phải. Lý do là bởi nhiều người vẫn chưa thực sự quan tâm và tìm hiểu về chủ đầu tư mà mình sẽ hợp tác. Chính vì thế, ngày càng có nhiều vụ lừa đảo chỉ vì mắc phải những chiêu trò của một số đơn vị lừa đảo.

Tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, tất nhiên không phải từng chân tơ, kẽ tóc của chủ đầu tư. Chủ đầu tư nào thì cũng sẽ có những nhược điểm của họ, nhưng những nhược điểm không quá nghiêm trọng, không ảnh hưởng đến chất lượng công trình là được.

Một số vấn đề cơ bản cần tìm hiểu về chủ đầu tư như sau:

– Đã xây dựng bao nhiêu dự án?

– Họ có đầu tư dàn trải không? Đây là một yếu tố quan trọng vì nhiều chủ đầu tư yếu kém không đủ tiềm lực tài chính cũng như kinh nghiệm phát triển dự án sẽ rất dễ sập.

– Chất lượng căn hộ những dự án họ đã bàn giao như thế nào? Phài nghe nhiều phía và suy xét cho kỹ, đánh giá khách quan nhé. Vì nhiều công trình chủ đầu tư phát triển chỉ là chung cư bình dân thì không thể đòi hỏi bàn giao chất lượng cao cấp và so sánh với chung cư cao cấp được.

– Những cam kết của chủ đầu tư với khách hàng có được thực hiện không? Cần đánh gia theo mặt bằng chung – số đông khách hàng. Chứ mỗi khách hàng là một ý kiến, một nhu cầu, một cách suy nghĩ khác nhau, không thể đáp ứng theo số ít được.

Hãy đến trực tiếp trụ sở chủ đầu tư để xem họ làm việc ở đâu, họ như thế nào, phong cách làm việc và dịch vụ của họ có được không?

3. Không quan tâm tính thanh khoản

Tính thanh khoản là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong mua bán bất động sản, tuy nhiên, vấn đề này cũng là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người thường gặp phải.

Bạn cần phải hiểu rằng, nếu bất động sản của bạn có tính thanh khoản cao điều đó cũng đồng nghĩa với việc mua bán sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu bất động sản có tính thanh khoản thấp, việc mua bán sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Dù là mua bất động sản để ở hay để đầu tư thì tính thanh khoản tốt rất quan trọng. Vì tính thanh khoản tốt có nghĩa là khu vực đó đang phát triển, dự án bất động sản đó có giá trị – được đánh giá tốt, nhu cầu về thị trường đang gia tăng… Điều đó sẽ kéo theo sự phát triển các tiện ích kèm theo, đáp ứng tốt hơn các nhu cầu đời sống của gia đình bạn.

4. Không xem xét kỹ cơ sở hạ tầng xung quanh

Nhiều người thường chỉ quan tâm tới bất động sản mà mình sẽ mua, tuy nhiên lại vô tình bỏ qua những yếu tố xung quanh. Điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn và bất tiện cho công việc và mục đích sử dụng sau này của người mua.

Do vậy, trước khi quyết định mua bất kỳ một sản phẩm bất động sản nào đó, cần phải xem xét kỹ cơ sở hạ tầng xung quanh như: an ninh trật tự, giao thông, bệnh viện, siêu thi,..bởi đây là những nhu cầu rất cần thiết đối với mỗi người.

quy hoach quan tay ho

Tìm hiểu cơ sở hạ tầng xung quanh dự án để lựa chọn sản phẩm đáp ứng nhu cầu của mình.

5. Không nắm rõ các điều khoản hợp đồng

“Không nắm rõ các điều khoản hợp đồng”- hợp đồng mua bán nhà cũng như hợp đồng vay vốn ngân hàng _ quả không sai khi nằm trong danh sách 5 sai lầm phổ biến nhất khi mua bất động sản. Bởi theo thống kê, hàng năm số người mắc phải sai lầm này là rất lớn. Hậu quả là nhiều người đã đánh mất đi nhiều quyền lợi của bản thân, thậm chí còn phải gánh chịu những rủi ro không đáng có: phạt nộp tiền quá hạn, phạt trả trước hạn…

Việc nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng sẽ giúp bạn  chủ động hơn trong giao dịch, xử lý mọi chuyện một cách linh hoat và hiệu quả hơn, hay có những “biện pháp xử lý ” trong trường hợp phát sinh.

Trên đây là 5 sai lầm phổ biến trong mua bán bất động sản mà chúng tôi mua chia sẻ tới các bạn. Hy vọng rằng các bạn sẽ luôn là những người tiêu dùng thông thái khi tránh được những sai lầm khi mua các sản phẩm bất động sản trên đây của chúng tôi. 

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Call Now Button DMCA.com Protection Status