5 quy tắc đàm phán bạn nên biết khi đầu tư bất động sản

Cho vay hỗ trợ mua nhà ở xã hội/thương mại của Vietcombank
Các tiêu chí lựa chọn ngân hàng vay mua nhà tốt nhất
Oct 23, 2018
quy trinh cap so hong nha chung cu
Quy định về việc cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư
Oct 23, 2018

5 quy tắc đàm phán bạn nên biết khi đầu tư bất động sản

dam phan bat dong san theo kieu donal trum

Để đầu tư kinh doanh bất động sản thành công, ngoài việc dựa vào những kiến thức cơ bản học được ở các trường đào tạo, các nhà đầu tư cần phải có sự thông minh và linh hoạt mới có thể thành công và phát triển rực rỡ hơn trong tương lai. Nhất là trong thời buổi thị trường bất động sản đang biến động và thay đổi từng ngày không ngừng nghỉ thì sự linh hoạt lại cần thiết hơn bao giờ hết. Để tránh trường hợp bị “ép giá” khi mua bất động sản, tôi xin giới thiệu tới các bạn vài nguyên tắc đàm phán trong bất động sản để bạn thành công hơn và có thể sẽ giảm bớt được gánh nặng tài chính khi đầu tư bất động sản.

dam phan bat dong san theo kieu donal trum

Thông thường, các nhà đầu tư thường tìm cho mình một bất động sản với mức giá hợp lý và tiến hành mua ngay sau đó. Nghe có vẻ hoàn toàn bình thường nhưng thực chất đây lại là một chiến lược không hề sáng suốt. Bởi lẽ nếu khôn khéo trong thương lượng, và một chút kiên trì chắc chắn số tiền bạn phải bỏ ra cho bất động sản đó chắc chắn sẽ giảm đi đáng kể.

Trên thực tế, các nhà đầu tư tỏ ra e ngại, thiếu tự tin, thiếu kiến thức chuyên môn, không giữ được tâm lý vững vàng,…trong khâu đàm phán đều không phải là những người có thể thành công rực rỡ và phát triển được trong ngành nghề này. Bởi những yếu tố trên sẽ khiến cho bạn bị đối phương chiếm mất ưu thế, dẫn đến việc đàm phán thất bại.

Để giúp các bạn có thể tự tin và thành công hơn trong việc đàm phán bất động sản, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm mà tôi và một số nhà đầu tư đã thành công rút ra  chắc chắn sẽ giúp bạn “chinh chiến” trong thị trường bất động sản khốc liệt.

1. Không ngại chậm một nhịp

Trong đầu tư kinh doanh bất động sản, tâm lý nóng vội sẽ là một trong những rào cản lớn cản trở sự phát triển và thành công của bạn. Bởi thị trường bất động sản là một trong những ngành thường xuyên xảy ra nhiều biến động. Chính vì thế, bạn cần giữ một cái đầu lạnh để không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố xung quanh. Không nên để những yếu tố khác tác động tới chiến lược kinh doanh của bạn. Không nên chạy theo xu hướng, hoặc yếu tố cảm xúc đánh lừa. Cần phải tìm hiểu và suy nghĩ thật kỹ trước khi đầu tư.

Việc luôn lo ngại và chạy theo xu hướng thị trường sẽ khiến bạn dễ đưa ra những quyết định thiếu sáng suốt, dễ gặp phải thất bại. Chậm một nhịp để tìm hiểu, chắc chắn và đảm bảo sẽ là phương án an toàn. Bởi biết đâu trong khi vội vàng quyết định đầu tư cho một căn nhà, bạn lại có thể đàm phán được một mức giá ưu đãi hơn thì sao. Chính vì thế, trong đầu tư bất động sản không nên nóng vậy, cần phải “chậm mà chắc”.

2. Phải biết “ ném đá dò đường”

Khi đầu tư bất động sản, dù bạn có là một người chuyên nghiệp đến đâu đi chăng nữa thì việc tham khảo giá cả của các bất động sản khác cũng vô cùng quan trọng và cần thiết trong quá trình đàm phán giá cả của bạn. Bởi chỉ khi hiểu rõ hơn về thị trường, và sản phẩm bạn đàm phán thì bạn mới có thể biết được mức định giá của bất động sản mà bạn sẽ đầu tư đã hợp lý hay chưa. 

Việc tìm hiểu các bất động sản lân cận cũng giúp bạn dễ dàng đưa ra những chiến lược phù hợp và cơ sở lý lẽ nhằm thuyết phục người bán. Nếu bạn biết vận dụng linh hoạt những lý lẽ mà mình đã thu thập được, chắc chắn bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư thông thái. 

3. Mạnh dạn đè giá

Nếu bạn luôn giữ tâm lý e dè và ngại ngùng trong đàm phán đầu tư bất động sản, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên phải nhận phần thua thiệt về bản thân mình. Bởi sự e dè và ngại ngùng chính là rào cản vô cùng lớn để bạn thành công trong việc đàm phán bất động sản. Hơn thế nữa, hai yếu tố trên chỉ mang tính tiêu cực chứ về mặt tích cực lại không hề đem lại lợi ích gì. Chính vì thế, hãy mạnh dạn và thẳng thắn đưa ra một mức giá mà bạn cho là phù hợp, dùng những lý lẽ và dẫn chứng của bản thân để thuyết phục người bán bất động sản bạn sẽ đầu tư.

Bạn cần biết mạnh dạn đè gía nhưng cần tạo không gian đàm phán vui vẻ, tránh căng thẳng

4. Không nên thể hiện sự yêu thích thái quá

Khi đã chọn được bất động sản mà bạn muốn đầu tư, không nên thể hiện việc quá yêu thích bất động sản đó trước mặt người bán bất động sản đó. Vì điều đó chỉ thêm cản trở việc bạn đàm phán giá cả, ngược lại còn bị một số người đánh vào điểm sự yêu thích của bạn để tăng giá bất động sản.

Thay vì điều trên, hãy tìm ra một số khuyết điểm của bất động sản, khi đó, người bán nếu nóng lòng bán hoặc cho thuê bất động sản chắc chắn sẽ “khoan nhượng” và dễ dàng hơn trong việc chấp nhận mức giá mà bạn đưa ra.

can khon kheo trong dam phan

5. Ngã giá trung bình

Nếu đã áp dụng những cách trên nhưng vẫn không thể tìm được tiếng nói chung giữa hai bên thì tốt nhất, bạn nên áp dụng nguyên tắc đưa ra mức giá trung bình. Quy tắc này có nghĩa là lấy con số trung bình giữa mức giá của chủ bất động sản và chủ đầu tư để tìm ra con số trung gian phù hợp nhất. Trên thực tế đã có rất nhiều giao dịch thành công nhờ vào tính minh bạch và công bằng của phương pháp này.

Khi đầu tư bất động sản, đàm phán là điều vô cùng quan trọng giúp các nhà đầu tư có thể được hưởng mức giá phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Việc vận dụng một trong 5 nguyên tắc trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình đàm phán. Tuy nhiên, với mỗi cách làm đều sẽ có những rủi ro và khuyết điểm của nó. Vì thế, bạn có thể vận dụng linh hoạt cả 5 nguyên tắc trên để có những giao dịch thành công nhất.

 

 

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Call Now Button DMCA.com Protection Status