TÂY HỒ TÂY – TÂM ĐIỂM MỚI CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI

Vài năm trở lại đây, xu hướng mua nhà ngoại vi trung tâm ngày càng phát triển, rõ nét nhất là sự thành công của các dự án khu đô thị như Ciputra hay Ecopark. Người mua nhà đã và đang chuyển dịch mua nhà từ các khu vực lõi nội đô đông đúc để tìm đến các khu vực rộng rãi và thông thoáng hơn. Trong bối cảnh đó, khu vực phía Tây mạn sông Hồng đang nổi lên khi sở hữu những sức hút từ hạ tầng, địa thế, cũng như cộng đồng cư dân văn minh sẵn có.

🌟 Hạ tầng cơ sở – Sức hút bền vững theo thời gian

Sở hữu vị trí huyết mạch, hệ thống giao thông thuận lợi, Tây Hồ đang nắm giữ chìa khóa cho sự phát triển bền vững. Công trình cầu Nhật Tân, tuyến đường Võ Chí Công đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối tới trung tâm thành phố, cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các tỉnh phía Bắc. Ngoài ra, việc đề xuất nâng cấp mở rộng một số tuyến đường như đường Xuân Diệu, Đặng Thai Mai, đường 17,5 m trên địa bàn phường Phú Thượng cũng sẽ góp phần đáng kể vào việc cải thiện hạ tầng giao thông trên địa bàn quận Tây Hồ trong tương lai.

Tháng 6/2016, thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị số 2 Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo nêu rõ Hà Nội muốn công trình khởi công vào trong năm 2017 để kịp cán mốc hoàn thành vào cuối năm 2020, điều này cho thấy quyết tâm của Hà Nội khi muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển hạ tầng của khu Tây Hồ Tây đặc biệt là khu Nam Thăng Long khi đây được quy hoạch thành trung tâm hành chính mới của thành phố.

Cùng với đó, tuyến đường Hoàng Quốc Việt kéo dài đang được đẩy nhanh tiến độ hứa hẹn sẽ tạo kết nối thuận lợi giữa Tây Hồ Tây và khu phía Tây_ trung tâm mới trong tương lai. Thừa hưởng hạ tầng đồng bộ cùng với vị trí giao điểm giữa lõi Thủ đô cũ và trung tâm mới phía Tây, Tây Hồ Tây hội tụ đủ yếu tố then chốt của một điểm sáng BĐS tương lai.

🌟 Không gian sống trong lành

Nhắc đến quận Tây Hồ, người ta nghĩ ngay đến môi trường sống trong lành được điều hòa bởi Hồ Tây, sông Hồng, cùng nhiều hồ và công viên lớn. Được ví như lá phổi xanh của thành phố, quận Tây Hồ sở hữu không gian sống lý tưởng bậc nhất Thủ đô. Thực tế, đây là khu vực yên tĩnh, nhiều cây xanh, mật độ xây dựng thấp. Trong bối cảnh diện tích xanh ngày càng giảm, bất động sản quận Tây Hồ chính là lựa chọn của những cư dân muốn tận hưởng môi trường sống trong lành, yên tĩnh nhưng không quá xa trung tâm Hà Nội.
Do đó, BĐS Tây Hồ luôn được khách hàng mua ở và giới đầu tư săn đón.

🌟Cộng đồng cư dân đẳng cấp

Không chỉ mạnh về vị trí, Tây Hồ Tây còn sở hữu cộng đồng cư dân tinh hoa của những dự án sẵn có. Khu vực này trước giờ được đánh giá là khu nhà giàu, khu của tầng lớp thượng lưu Hà Nội. Đây là điểm đặc biệt thu hút đối với những khách hàng quan tâm đến môi trường sống và học tập cho con cái trong tương lai.

Thêm vào đó, Tây Hồ là khu vực lý tưởng được nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Thống kê cho biết, riêng khu vực bán đảo Quảng An có khoảng 3.000 người nước ngoài đang đăng ký thường trú (không tính những người tạm trú làm việc cho các dự án). 

Do đó, ngoài việc sở hữu nhà đất, nhu cầu bất động sản cho thuê ở đây cũng luôn ở mức cao, mức giá cho người nước ngoài thuê từ 2.500 đến 5.000 USD/căn/tháng. Thị trường đầu tư căn hộ cho thuê vẫn tại khu vực này vẫn còn nhiều tiềm năng.

🌟Cuối cùng, về quy hoạch, theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội năm 2030 tầm nhìn 2050, Quận Tây Hồ sẽ trở thành “đô thị hạt nhân” của Hà Nội mở rộng. Đặc biệt, cũng theo các quy hoạch quan trọng của TP. Hà Nội, Hồ Tây và vùng phụ cận có diện tích khoảng 1.000 ha nhưng dân số theo quy hoạch chỉ hơn 5 vạn người cho tới 2050. Do đó, tiềm năng để phát triển của khu vực này vẫn còn rất lớn.

👉Tập hợp đầy đủ các ưu điểm của một khu vực đáng sống hàng đầu, Hồ Tây hứa hẹn sẽ trở thành nơi sống lý tưởng và là điểm sáng của thị trường bất động sản Hà Nội trong thời gian tới.

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *